Trang:

Không công nhận tiền ảo nhưng vẫn áp giá điện cho máy 'đào' tiền ảo

Thứ ba, 18/02/2020 | 11:07
Thứ ba, 28/07/2018 | 17:06

Không công nhận tiền ảo nhưng vẫn áp giá điện cho máy 'đào' tiền ảo

​​​​​​​Ngân hàng Nhà nước vừa nhận được văn bản của Bộ Công Thương về việc lấy ý kiến hướng dẫn thực hiện bán điện cho hoạt động giải mã, khai thác đồng tiền ảo.

- Công viên 23/9 không hoạt động vì TP HCM chấm dứt cho thuê đất. / Bia Huda nhưng đóng nắp bia Halida: Carlsberg Việt Nam lên tiếng

Ngân hàng Nhà nước cho biết, cơ quan này vừa nhận được văn bản của Bộ Công Thương về việc lấy ý kiến hướng dẫn thực hiện bán điện cho hoạt động giải mã, khai thác đồng tiền ảo.

Sau khi nghiên cứu, Ngân hàng Nhà nước cho rằng quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành chưa công nhận tính hợp pháp đối với tiền ảo. Cụ thể, theo Quyết định số 1255 ngày 21/8/2017 của Thủ tướng về phê duyệt đề án hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo, Bộ Tư pháp là cơ quan đầu mối thực hiện nhiệm vụ rà soát, đánh giá thực trạng pháp luật đối với loại tiền tệ này.

Theo dự kiến, việc lập đề án xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về tài sản ảo, tiền ảo, thời gian hoàn thành dự kiến ngay trong năm 2018. Cùng với đó, Bộ Tài chính, một số bộ ngành chức năng cũng đang đề xuất tạm dừng nhập khẩu đối với máy đào tiền ảo.

Áp giá điện cho máy đào tiền ảo

Theo Bộ Công thương, điện năng sử dụng cho hoạt động "đào" tiền ảo thuộc đối tượng áp dụng giá bán lẻ điện cho mục đích kinh doanh.

Trước bối cảnh này, Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công Thương xem xét, cân nhắc việc đưa nội dung Hoạt động giải mã, khai thác đồng tiền ảo như bitcoin, litecoin, ethereum và một số đồng tiền tương tự khác được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép thông qua phần mềm được lập trình sẵn trên hệ thống máy tính xử lý dữ liệu tự động mang tính chất làm dịch vụ thông qua việc giải thuật toán để xác minh giao dịch mua bán trên mạng” vào dự thảo thông tư quy định về thực hiện giá bán điện áp dụng cho tiền ảo do chưa có cơ sở pháp lý đối với loại hình kinh doanh này.

Trước đó, Bộ Công thương có công văn yêu cầu Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) áp dụng giá bán lẻ điện cho mục đích kinh doanh đối với các hoạt động "đào" tiền ảo.

Bộ Công Thương cho biết trong thời gian qua, các tổng công ty điện lực thuộc EVN nhận văn bản của các sàn giao dịch Bitcoin, yêu cầu hướng dẫn về việc thực hiện giá bán điện cho các hoạt động giải mã, khai thác đồng tiền ảo. Do đó, EVN có văn bản đề nghị Bộ Công thương có hướng dẫn cụ thể đối với đối tượng khách hàng này của EVN.


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.30
  • Bán: 44.60

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)