Trang:

Kiếm tiền trên kênh YouTube ở Mỹ phải đóng thuế bao nhiêu?

Thứ tư, 22/01/2020 | 10:17
Thứ tư, 03/08/2018 | 16:48

Kiếm tiền trên kênh YouTube ở Mỹ phải đóng thuế bao nhiêu?

Ở Mỹ, với những cá nhân có thu nhập khủng từ mạng xã hội là điều rất bình thường thế nhưng họ sẽ phải đóng bao nhiêu tiền thuế?

- Sau nhiều thời gian Jetstar Pacific có nữ cơ trưởng đầu tiên / Bị tố lập 'quỹ đen' Cục Đường thủy đã đình chỉ hai cán bộ

Một ví dụ cụ thể mà chúng tôi muốn đưa ra để cho các bạn rõ: Michelle Phan - được mệnh danh là "phù thủy trang điểm" nổi tiếng với những đoạn video dạy cách làm đẹp trên YouTube. Ước tính, Michelle Phan kiếm được khoảng 378.000 USD trong 1 năm từ doanh thu quảng cáo trên trang này.

Kiếm tiền YouTube ở Mỹ đóng thuế bao nhiêu

Michelle Phan - được mệnh danh là "phù thủy trang điểm" nổi tiếng trên YouTube

Vậy cô phải đóng bao nhiêu tiền thuế cho việc kiếm tiền từ YouTube ở Mỹ?

Tại Mỹ, nếu đối tác của YouTube kiếm được số tiền trên 600 USD từ quảng cáo phát sinh, YouTube sẽ gửi về cho họ một mẫu khai thuế mã 1099. Như vậy, Michelle Phan cũng sẽ nhận được mẫu khai thuế này, trong đó có đầy đủ thông tin là Michelle kiếm được bao nhiêu tiền từ quảng cáo trên YouTube trong suốt 1 năm. Đây là bản kê khai mà Michelle sẽ phải nộp cho Sở Thuế vụ Mỹ.

Như vậy, nhờ mã 1099 này mà Michelle dễ dàng biết được tổng doanh thu 1 năm mình kiếm được từ YouTube là 378.000 USD. Và theo như quy định, YouTube sẽ tự động trích lại 45% số tiền quảng cáo này. Vì vậy, Michelle chỉ nhận số tiền quảng cáo cuối cùng là 207.000 USD. Đây chính là số tiền Michelle sẽ bị đánh thuế thu nhập cá nhân và theo luật khoản thuế cô phải chịu là khoảng 30%.

Kiếm tiền YouTube ở Mỹ đóng thuế bao nhiêu

YouTube sẽ tự động trích lại 45% số tiền quảng cáo của cá nhân tham gia

Điều này sẽ tương tự như một cá nhân muốn kiếm tiền trên các trang mạng xã hội khác ở Mỹ như Facebook, Google,... thì khi đến thời gian khai thuế, các công ty này cũng sẽ gửi mẫu kê khai 1099 đến cá nhân đó để họ có thể tập hợp các khoản thu nhập và khai thuế.

DanhBaViecLam.vn


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,070
  • Bán: 23,240

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)