Trang:

Kỹ sư người Mỹ gốc Hoa đánh cắp công nghệ bị FBI điều tra

Chủ nhật, 19/01/2020 | 15:36
Chủ nhật, 03/08/2018 | 18:40

Kỹ sư người Mỹ gốc Hoa đánh cắp công nghệ bị FBI điều tra

Cuộc điều tra kéo dài 4 năm liên quan đến nghi án kỹ sư người Mỹ gốc Hoa đánh cắp công nghệ có giá trị kinh tế lớn thuộc sở hữu tập đoàn General Electric.

- Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang căng thẳng chưa từng có / Nga tiếp nhận hơn 10.000 công nhân Triều Tiên

Sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm liên quan đến nghi án đánh cắp công nghệ có giá trị kinh tế lớn thuộc sở hữu tập đoàn General Electric (GE), FBI đã bắt giữ Zheng. Khám xét nhà của đối tượng, cảnh sát thu giữ nhiều vật chứng trong đó có một cuốn sổ tay ghi chi tiết số tiền được thưởng qua những lần cung cấp công nghệ đánh cắp, một hộ chiếu cho thấy Zheng Xiaoqing đã 5 lần về Trung Quốc trong 2 năm qua. 

FBI đã thẩm vấn Zheng và đối tượng thừa nhận đánh cắp thông tin độc quyền của GE, mã hóa để che giấu dữ liệu khoảng 5-10 lần.

Kỹ sư người Mỹ gốc Hoa đánh cắp công nghệ bị FBI điều tra

FBI khám xét nhà ở của Zheng.

Các nhà điều tra Mỹ tin rằng Zheng có thể đã bắt đầu đánh cắp hàng ngàn tập tin chứa bí mật công nghiệp của GE từ năm 2014.

Zheng đã làm việc hoặc sở hữu các công ty tại Trung Quốc chuyên kinh doanh các mặt hàng công nghệ tương tự như loại được sản xuất bởi GE Power. Đây là tập đoàn hàng đầu sản xuất và tiếp thị các kỹ thuật tạo năng lượng trên toàn thế giới.

"Các công nghệ độc quyền của GE mà Zheng đánh cắp có giá trị kinh tế đối với bất kỳ đối thủ cạnh tranh kinh doanh nào của GE", đặc vụ FBI MD McDonald cho biết trong cuộc họp báo.

GE theo dõi Zheng khi phát hiện anh ta chuyển các tập tin chứa công nghệ turbin vào tài khoản email cá nhân của mình bằng cách ẩn dữ liệu trong mã nhị phân dưới bức ảnh kỹ thuật số chụp cảnh hoàng hôn.

Với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại, Zheng đối mặt với án phạt 250.000 USD, tối đa 10 năm tù và tiếp tục bị giám sát chặt chẽ trong 3 năm sau khi thụ án.

Vụ bắt giữ của Zheng diễn ra khi Tổng thống Donald Trump tăng cường các biện pháp trừng phạt thương mại với Bắc Kinh, trong đó có các biện pháp ngăn chặn Trung Quốc đánh cắp công nghệ của Mỹ hoặc buộc các công ty Mỹ phải chia sẻ bí quyết để đổi lấy việc kinh doanh ở Trung Quốc.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.15
  • Bán: 43.55

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)