Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Những nhân viên có cảm hứng làm việc sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của công ty cũng như khách hàng hơn những nhân viên không mặn mà với công việc mà họ đang làm. Dưới đây là 5 cách...

- Sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội nếu đầu tư theo cách của Warren Buffett / Intel và chiến lược kinh doanh kinh điển

Những nhân viên có cảm hứng làm việc sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của công ty cũng như khách hàng hơn những nhân viên không mặn mà với công việc mà họ đang làm.

Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp kết nối và truyền cảm hứng cho nhân viên mà mọi nhà lãnh đạo cần phải biết.

Tạo ra tầm nhìn đầy cảm hứng

Dù bạn là nhà sáng lập công ty, giám đốc điều hành, thành viên ban điều hành doanh nghiệp hoặc nhà quản lý cấp cao, nhiệm vụ của bạn là phải vẽ ra một tầm nhìn đầy cảm hứng cho công ty.

Tư tưởng cốt lõi là yếu tố xuyên suốt của doanh nghiệp, là “chất keo” kết dính mọi thứ lại với nhau, bao gồm các giá trị và mục đích cốt lõi của doanh nghiệp. Sự hình dung về tương lai bao gồm những mục tiêu lớn và táo bạo – những kiểu mục tiêu khiến nhân viên cảm thấy hào hứng để làm việc và biến chúng thành hiện thực.

Xây dựng “văn hóa dũng cảm”

Nếu nhân viên sợ phạm sai lầm, họ đồng thời cũng sẽ bỏ qua tất cả mọi cơ hội. Ở một khía cạnh nào đó, việc nhận thức được rủi ro là điều tốt, nhưng tình trạng này nếu được khuyến khích đến mức trở thành văn hóa của doanh nghiệp thì doanh nghiệp sẽ không đủ khả năng thích ứng với những thay đổi, hoặc thậm chí là biến động lớn của thị trường, và do đó doanh nghiệp sẽ không thể đổi mới được. Hệ quả là doanh nghiệp sẽ bị các đối thủ cạnh tranh vượt qua.

Vì vậy, nhà lãnh đạo cần phải xây dựng “văn hóa dũng cảm” trong công ty. Thay vì né tránh mọi rủi ro, hãy khuyến khích, rèn luyện nhân viên biết cách nhìn nhận vấn đề ở khía cạnh mới mẻ và giúp họ có sự liều lĩnh nhất định trong quá trình làm việc.

Khen thưởng phù hợp

Khi thiết lập văn hóa khuyến khích sự dũng cảm, hãy tạo ra chính sách khen thưởng dành cho những nhân viên biết cách chấp nhận rủi ro một cách thông minh. Thậm chí khi họ thất bại, điều đó cũng có thể mang ý nghĩa tích cực vì đem đến những bài học có giá trị đối với hành trình chinh phục những mục tiêu chung của doanh nghiệp.

khen thưởng phù hợp

Khen thưởng phù hợp tạo động lực

Hãy đề ra phương thức thưởng tốt nhất, hiệu quả nhất dành cho những nhân viên dám chấp nhận rủi ro một cách thông minh trong công ty và duy trì chính sách này thường xuyên để nhiều nhân viên khác có thể nhìn thấy và noi theo.

Kết nối nhân viên với tầm nhìn của doanh nghiệp

Khi truyền đạt tầm nhìn của doanh nghiệp, hãy giải thích chính xác vai trò của nhân viên đối với quá trình hiện thực hóa tầm nhìn đó.

Chẳng hạn, nếu tầm nhìn của doanh nghiệp là mang nước uống sạch và có lợi cho sức khỏe đến với các nước thuộc thế giới thứ ba, tất cả mọi người đều phải biết họ cần phải làm gì và làm như thế nào để đạt được điều đó, từ những trợ lý hành chính, nhân viên thiết kế sản phẩm, nhân viên kinh doanh đến người phụ trách nhân sự.

Thể hiện sự biết ơn

Khi nhân viên cùng đồng lòng phấn đấu hết mình cho tầm nhìn của doanh nghiệp và chấp nhận rủi ro một cách dũng cảm, đừng quên thể hiện lòng biết ơn đối với họ. Những nhân viên làm việc chăm chỉ và đầy cảm hứng xứng đáng được ghi nhận.

Trong khả năng của mình, doanh nghiệp nên và phải làm mọi cách để giúp họ có được cảm giác hạnh phúc khi làm việc.