Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Bạn sẽ làm gì nếu như sếp thông báo phải làm việc ngày lễ? Chắc chắn là cảm giác chán nản sẽ làm bạn uể oải và mệt mỏi. Bạn sẽ than thân trách phận vì người ta đi hội đi hè, còn mình ...

- Muốn làm lãnh đạo hiệu quả thì phải có chiến thuật rõ ràng / 6 kỹ năng cần luyện tập hằng ngày để có thể giao tiếp giỏi

Bạn sẽ làm gì nếu như sếp thông báo phải làm việc ngày lễ? Chắc chắn là cảm giác chán nản sẽ làm bạn uể oải và mệt mỏi. Bạn sẽ than thân trách phận vì người ta đi hội đi hè, còn mình thì… Tuy nhiên, hãy xem xét những lợi ích sau mà bạn nhận được khi làm việc ngày lễ nhé!

Thu nhập nhiều hơn

Hầu hết các công ty đều trả lương cho nhân viên làm việc trong kỳ nghỉ lễ với một mức lương cao, chưa kể các khoản thưởng để ghi nhận công sức của bạn. Thông thường, ít có nhân viên nào sẵn sàng làm việc trong dịp nghỉ lễ. Vì vậy, các công ty sẽ không tiếc tiền cho những ai cống hiến và hết mình với công việc, đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Chắc chắn, tiền công làm thêm trong ngày nghỉ này sẽ giúp bạn và gia đình có thêm một khoản đáng kể để chi tiêu.

Làm việc ngày nghỉ lễ

Làm việc ngày lễ, thu nhập của bạn sẽ tăng đáng kể đấy.

Bạn sẽ được nghỉ bù

Bạn đừng lo lắng rằng mình sẽ mất cơ hội được nghỉ ngơi khi làm việc vào ngày lễ, Tết. Thực tế, nhiều công chủ sẽ cố gắng sắp xếp cho bạn nghỉ bù vào những ngày sau đó, khi mà mọi người quay trở lại làm việc. Bởi vậy, nếu sếp có đề nghị bạn làm vào kỳ nghỉ, đừng vội từ chối mà hãy tính đến những lợi ích kèm theo rồi hẵng quyết định.

Ngoài ra, khi được nghỉ bù bạn sẽ không phải chen lấn khi di chuyển, giá cả cũng không quá đắt đỏ khi đi nghỉ vào ngày lễ, Tết. Thay vì khó chịu khi phải làm việc ngày lễ, bạn nên suy nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn. Bạn có thể tận hưởng ngày nghỉ của mình trong khi hầu hết mọi người khác đều phải chìm nghỉm trong vòng quay của công việc.

Có cơ hội giải quyết nhiều vấn đề lớn

Khi mọi người đang trong kỳ nghỉ Tết, có những tình huống khá hóc búa phát sinh mà bắt buộc bạn phải giải quyết. Có thể đó là những việc bạn chưa bao giờ xử lý nhưng đây là cơ hội giúp bạn rèn luyện khả năng ứng biến trong mọi tình huống. Có người coi đó là khó khăn nhưng thực tế, bạn nên xem đây là cơ hội để bạn thử sức với những việc khó nhằn hơn. Nếu giải quyết được, sếp sẽ nhìn bạn dưới một con mắt khác. Do đó, hãy tận dụng cơ hội “ngàn năm có một” này bạn nhé!

Có được sự ghi nhận từ sếp và đồng nghiệp

Chắc chắn sếp sẽ cảm thấy cảm kích khi bạn tự nguyện làm việc ngày Tết, điều này rất có lợi cho sự nghiệp của bạn. Sếp sẽ không thể làm ngơ với một nhân viên nhiệt tình như bạn. Teri Hockett, Giám đốc điều hành của What’s For Work? – một trang web việc làm dành cho phụ nữ, chia sẻ. “Điều này tạo cơ hội để bạn được sếp công nhận vì khoảng thời gian và công sức bạn đã bỏ ra thêm”. Vậy thì, không có lý do gì mà bạn lại từ chối một cơ hội lớn như vậy đúng không?

Danhbavieclam.vn