Trang:

> Lần đầu mở cửa hàng kinh doanh cafe, bạn định bán bao nhiêu tiền 1 ly?

Thứ năm, 17/06/2021 | 13:16
Thứ năm, 02/06/2018 | 17:48

Lần đầu mở cửa hàng kinh doanh cafe, bạn định bán bao nhiêu tiền 1 ly?

Trong vấn đề kinh doanh hiện nay, giá không chỉ đơn thuần đến từ sản phẩm, mà nó còn là các dịch vụ đi kèm với sản phẩm. Sai lầm của nhiều nhà đầu tư đó là chỉ tính giá trị dựa trên sản phẩm mà...

- Kế toán là gì? Được và mất khi theo đuổi nghề kế toán. / Các công ty Nhật Bản tăng lương thưởng đều, hiếm khi đột biến.

Trong vấn đề kinh doanh hiện nay, giá không chỉ đơn thuần đến từ sản phẩm, mà nó còn là các dịch vụ đi kèm với sản phẩm. Sai lầm của nhiều nhà đầu tư đó là chỉ tính giá trị dựa trên sản phẩm mà chưa tính đến các dịch vụ khác kèm theo. Đối với lĩnh vực kinh doanh cafe cũng như vậy, các bạn đến khi mở quán thì bất ngờ vì chính các chi phí dịch vụ lại lớn hơn chi phí sản phẩm rất nhiều.

Mở cửa hàng kinh doanh cafe

Nhiều bạn khi mới kinh doanh cafe thường không nắm được nhu cầu của khách hàng.

Tùy theo nhóm khách hàng khác nhau mà giá sản phẩm khác nhau

Bài toán định giá sản phẩm sao cho đúng để người bán có lợi nhuận và khách hàng không cảm thấy thiệt thòi là chuyện không đơn giản. Nhóm khách hàng có thu nhập tốt sẵn sàng trả sản phẩm giá cao nhưng kèm theo đó là đòi hỏi dịch vụ phải tốt hơn. Còn đối với nhóm khách hàng có thu nhập thấp thì nhu cầu của họ cũng đơn giản và không cầu kì.

Theo chia sẻ của anh Phương, một người kinh doanh cafe lâu năm, đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm: "Nhiều bạn khi mới kinh doanh cafe thường không nắm được nhu cầu của khách hàng. Khi đầu tư thiết kế thì rất lộn xộn và thừa ra nhiều vật dụng không dùng đến, tiếp đó lại còn bán sản phẩm với giá không hợp lý dẫn đến tình cảnh ban đầu thì đông khách nhưng hai tháng sau thì vắng hoe”.

Trước khi muốn mở cửa hàng kinh doanh cafe tại một khu vực nào đó, bạn nên khảo sát tất cả các quán cafe xung quanh. Nắm bắt được giá bán, chất lượng sản phẩm, cũng như nhu cầu khách hàng tại khu vực đó. Vì nếu sản phẩm của bạn không có nhiều lợi thế thì việc bán giá cao hơn sẽ là bất lợi cho bạn.

Mở cửa hàng kinh doanh cafe

Dịch vụ hợp lý với mức giá hợp lý.

Dịch vụ hợp lý đi kèm với mức giá hợp lý

Với tất cả các thông tin mà bạn đã tìm hiểu, đánh gia trước đó. Bạn sẽ có thể đưa ra được khoảng giá phù hợp với khách hàng, không rơi vào hoàn cảnh giá cao thì không ai uống, giá thấp thì không có lợi nhuận.

Những nhóm khách hàng khác nhau thì dịch vụ đi kèm cũng khác nhau. Từ đó điều chỉnh lại suất đầu tư, thêm hoặc bớt những dịch vụ không cần thiết ra khỏi thiết kế, giúp tiết kiệm chi phí và gia tăng tối đa mục đích sử dụng của quán.

Một điều nữa, chúng ta chỉ đứng ở góc nhìn khách hàng, nhưng khi mở quán, chúng ta lại đứng ở góc nhìn của nhà đầu tư. Sự khác biệt về góc nhìn này dễ làm nhiều bạn có những suy nghĩ không đúng dẫn đến đưa ra khoảng giá không hợp lý, gây bất lợi cho bản thân.

Đối với những bạn mới tham gia vào công việc kinh doanh cafe, nếu đã giải được bài toán khoảng giá cho từng nhóm khách hàng, đi kèm với các dịch vụ tốt, nó sẽ giúp bạn có những đồ uống giá thành hợp lý, tăng sức cạnh tranh hơn và tối ưu hóa lợi nhuận.

DanhBaViecLam.vn


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)