Trang:

> Lợi nhuận của tập đoàn Kido (KDC) giảm mạnh trong nửa năm

Thứ bảy, 31/07/2021 | 16:24
Thứ bảy, 22/07/2018 | 23:57

Lợi nhuận của tập đoàn Kido (KDC) giảm mạnh trong nửa năm

Khoản mục biến động lớn nhất trong báo cáo tài chính quý II vừa được Công ty cổ phần Tập đoàn Kido (mã chứng khoán: KDC) công bố là doanh thu hoạt động tài chính. Do không còn lợi nhuận phát ...

- Startup bất động sản Việt gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư nước ngoài / Lợi nhuận hợp nhất Vietcombank vượt 8.000 tỷ trong 6 tháng đầu năm

Khoản mục biến động lớn nhất trong báo cáo tài chính quý II vừa được Công ty cổ phần Tập đoàn Kido (mã chứng khoán: KDC) công bố là doanh thu hoạt động tài chính. Do không còn lợi nhuận phát sinh từ mua công ty con và thanh lý một số khoản đầu tư như nửa đầu năm 2017, cộng thêm phải khấu hao lợi thế thương mại khi hợp nhất kết quả kinh doanh của Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam nên nguồn thu tài chính giảm hơn 12 lần, chỉ còn 46 tỷ đồng.

Điều này khiến lợi nhuận bị ảnh hưởng nghiêm trọng bất chấp doanh thu thuần tăng trưởng 21% so với cùng kỳ và chi phí tài chính, bán hàng được kiểm soát chặt chẽ. Công ty ghi nhận lãi sau thuế quý II xấp xỉ 30 tỷ đồng, giảm hơn 92% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận tập đoàn Kido giảm mạnh

Luỹ kế doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế sáu tháng đầu năm lần lượt đạt 3.716 tỷ đồng và 47 tỷ đồng, tương ứng tăng 26% và giảm 89%.

Để hoàn thành kế hoạch 12.000 tỷ doanh thu và 800 tỷ đồng lợi nhuận trong thời gian còn lại, ban lãnh đạo Kido cho biết sẽ tập trung mở rộng hệ thống kênh phân phối và tăng cường độ phủ tại điểm bán.

Công ty cũng dự định tung thêm nhiều sản phẩm mới thuộc ngành hàng thực phẩm đóng gói. Đồng thời, thực hiện chiến lược cao cấp hoá sản phẩm dầu ăn với kênh bán lẻ và tối ưu hoá lợi thế về quy mô để tăng doanh thu đối với kênh thương mại, công nghiệp.

Nhóm sản phẩm mới thuộc mảng đông lạnh hợp tác với Dabaco Food bao gồm chả lụa, jambon và pate cũng bắt đầu ghi nhận doanh thu từ tháng 6, nhưng chưa đáng kể. Công ty dự báo, nguồn thu các sản phẩm chế biến từ thịt có thể tăng mạnh vào nửa cuối năm bởi nhu cầu tiêu thụ đột biến trong dịp lễ tết.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)