Trang:

> Lợi nhuận Techcombank tăng 90% sau 6 tháng đầu năm 2018

Thứ tư, 28/07/2021 | 01:43
Thứ tư, 24/07/2018 | 20:25

Lợi nhuận Techcombank tăng 90% sau 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 24/7, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với mức lợi nhuận trước thuế 5.196 tỷ đồng, tăng 90% so với cùng kỳ 2017. Con số lợi nhuận sau thuế cũng cao ngất ngưởng với mức 4.150 tỷ đồng. Phân t&iacu...

- Bộ Công Thương xin Thủ tướng ‘khai tử’ liên doanh của PVS / Bảo hiểm PVI đạt doanh thu hơn 4.300 tỷ đồng sau 6 tháng đầu năm

Ngày 24/7, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với mức lợi nhuận trước thuế 5.196 tỷ đồng, tăng 90% so với cùng kỳ 2017.

Con số lợi nhuận sau thuế cũng cao ngất ngưởng với mức 4.150 tỷ đồng.

Phân tích cấu trúc lợi nhuận, ông Nguyễn Lê Quốc Anh, tổng giám đốc ngân hàng cho biết, dư nợ cho vay đạt 166 nghìn tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ.

Chi phối lợi nhuận chủ yếu đến từ mảng tín dụng; trong đó, cho vay khách hàng cá nhân lên tới 50%.

“Cho vay khách hàng cá nhân 50%, doanh nghiệp nhỏ và vừa 25%, phần còn lại là nhóm khách hàng khác. Nhóm khách hàng cá nhân đã mang lại yếu tố bền vững trong cấu trúc lợi nhuận ngân hàng”, ông Nguyễn Lê Quốc Anh nói.

Lợi nhuận techcombank tăng 90% sau 6 tháng

Ngoài ra, tỷ lệ NIM của Techcombank hiện ở mức 3,5%, mức cao nhất trong số ngân hàng hiện nay.

Đáng chú ý, trong cấu trúc lợi nhuận, một số khu vực có đóng góp lớn như: dịch vụ: 1.181 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ; thu bất thường đến nhờ thu hồi nợ: 1.366 tỷ đồng, trong đó thu hồi nợ đã xoá là 471 tỷ đồng, thu từ bán nợ xấu từ công ty AMC 895 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trích lập dự phòng rủi ro của ngân hàng giảm mạnh. Dự phòng rủi ro giảm, phản ánh kinh doanh của ngân hàng đang chuyển dịch về xu hướng “phòng ngự từ xa”.

Có nghĩa, thay vì lấy dự phòng như tấm lá chắn phòng ngừa rủi ro thì ngân hàng chặn rủi ro ngay từ đầu vào khi xem xét cho vay và phân tán rủi ro qua phát triển kênh khách hàng cá nhân, giảm mức độ tập trung vào nhóm khách hàng lớn.

Song song, một mảng thu nữa của ngân hàng là bancassurance (ngân hàng kết hợp bảo hiểm) tăng mạnh, hiện chiếm 26% thị phần.

Hoạt động bancassurance của ngân hàng đã hỗ trợ Manulife Việt Nam tạo nguồn thu rất tốt. Trước đó (tháng 9/2017), Techcombank và Manulife ký thoả thuận hợp tác bảo hiểm độc quyền kéo dài 15 năm.

Tăng trưởng dư nợ của ngân hàng ở mức 4% so với cuối năm 2017, với dư nợ tín dụng tại thời điểm 30/6/2018 đạt 166,7 nghìn tỷ đồng. Tăng trưởng tiền gửi là 9% so với cuối năm 2017, đạt 186,3 nghìn tỷ đồng, trong đó tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) chiếm 25% trên tổng tiền gửi. Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) ở mức 15,9%, cao hơn nhiều so với mức 9% theo quy định của Ngân hàng nhà nước.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)