Trang:

Malaysia công bố báo cáo đầy đủ về vụ MH370 mất tích

Thứ tư, 29/01/2020 | 12:41
Thứ tư, 30/07/2018 | 16:59

Malaysia công bố báo cáo đầy đủ về vụ MH370 mất tích

Ông Kok Soo Chon, trưởng nhóm điều tra an toàn máy bay MH370, nói : "Nhóm nghiên cứu đã không thể xác nhận nguyên nhân thực sự cho sự biến mất của MH370".

- Mã độc đào tiền ảo đang lây lan vào các máy tính doanh nghiệp / Vệ tinh Vinasat Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình

Ông Kok Soo Chon, trưởng nhóm điều tra an toàn máy bay MH370, cho biết: "Nhóm nghiên cứu đã không thể xác nhận nguyên nhân thực sự cho sự biến mất của MH370".

"Cây trả lời sẽ chỉ có thể được kết luận nếu như xác máy bay được tìm thấy", ông nói, khi được hỏi liệu có khả năng nào lực lượng điều tra tìm thấy điều gì đã xảy ra trên máy bay hay không. 

Ông Kok Soo Chon cho biết báo cáo này được hoàn thành bởi chính phủ Malaysia và bảy quốc gia khác, trong đó bao gồm Australia và Anh. Sau 4 năm, cuối cùng tất cả các quốc gia này đã có thể tiến tới một sự đồng thuận chung.

Các dấu vết duy nhất tìm được sau vụ mất tích bí ẩn của máy bay MH370, tính đến nay, chỉ là 3 mảnh vỡ được tìm thấy trên bờ biển phía Tây Ấn Độ Dương.Vụ mất tích máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới, khi chiếc máy bay chở 239 hành khách và phi hành đoàn bất ngờ mất liên lạc khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 8-3-2014.

Malaysia công bố báo cáo đầy đủ về vụ MH370 mất tích

Gia đình các nạn nhân đọc kỹ nội dung bản báo cáo kết quả điều tra.

Hôm 29-5, công ty Ocean Infinity đã thông báo ngừng tìm kiếm máy bay MH370 tại vùng biển rộng 112.000km2 ở phía Nam Ấn Độ Dương sau khi không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của máy bay mất tích. 

Reuters đưa tin, gia đình các nạn nhân cho biết, bản báo cáo điều tra phát hành ngày 30-7 không cung cấp thêm bất cứ phát hiện mới nào để giải thích sự biến mất bí ẩn của máy bay.Tuy nhiên, dường như buổi công bố kết quả ngày 30-7, 2 tháng sau khi Malaysia dừng chiến dịch mà tư nhân tài trợ nhằm tìm kiếm dưới nước chiếc máy bay, đã không thể giải tỏa gánh nặng trong lòng gia đình các nạn nhân. 

Theo đó, bản báo cáo nêu bật những sai lầm về cách thức và sự thiếu tuân thủ hướng dẫn, trong đó chỉ rõ sai lầm của trung tâm kiểm soát không lưu của Malaysia (ATC). “Điểm duy nhất họ nhấn mạnh là báo cáo này không làm ra để đổ lỗi cho ai mà chỉ là một cuộc điều tra về an toàn” – Grace Nathan, con gái một nạn nhân nêu rõ, đồng thời cho rằng năng lực của các điều tra viên cũng đã bị giới hạn vì thông tin cung cấp cho họ chỉ có hạn. 

Bản báo cáo cho thấy chỉ có hai cuộc gọi điện thoại được thực hiện đến máy bay từ ATC, cách nhau bốn đến năm giờ. Song, các nhà điều tra không thể cung cấp câu trả lời đầy đủ về lý do tại sao không có cuộc gọi nào khác được thực hiện sau khi máy bay mất định vị khỏi radar, Grace nói thêm.

Các nhà điều tra cũng chú ý vào vấn đề tại sao MH370 lại đi chệch hàng nghìn km so với tuyến đường dự kiến của nó, trước khi được cho là lao xuống Ấn Độ Dương, dấy lên nghi vấn rằng ai đó có thể đã cố tình tắt định vị tín hiệu của MH370 trước khi chuyển hướng nó trên Ấn Độ Dương.

Thủ tướng mới đắc cử Mahathir Mohamad trong một tuyên bố cho biết Malaysia sẽ xem xét việc tiếp tục tìm kiếm MH370 chỉ khi những manh mối mới được đưa ra ánh sáng.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)