Trang:

Mất mùa diện rộng ở Hà Tĩnh nhiều cán bộ bị khiển trách

Thứ bảy, 25/01/2020 | 08:48
Thứ bảy, 18/07/2018 | 10:35

Mất mùa diện rộng ở Hà Tĩnh nhiều cán bộ bị khiển trách

Cơ quan chức năng vừa kỷ luật nhiều cán bộ do thiếu sót liên quan đến việc mất mùa vụ xuân năm 2017 do bệnh đạo ôn gây hại trên giống thiên ưu 8.

- Sai phạm về điểm thi ở Hà Giang thủ tướng yêu cầu phải xử lý nghiêm / Người sửa điểm thi ở Hà Giang có thể bị phạt tới 20 năm tù

Ngày 17/7, tại kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó chủ tịch tỉnh cho biết cơ quan chức năng vừa kỷ luật nhiều cán bộ do thiếu sót liên quan đến việc mất mùa vụ xuân năm 2017 do bệnh đạo ôn gây hại trên giống thiên ưu 8.

Theo ông Sơn, bệnh đạo ôn phát triển đúng vào thời điểm lúa trổ bông trong khi giống lúa thiên ưu 8 mẫn cảm với bệnh này. Tuy nhiên, cơ quan quản lý đã chủ quan trong chỉ đạo sản xuất, phòng trừ dịch bệnh và quản lý giống...

"Trên bao bì thóc giống ghi thông tin, thiên ưu 8 đặc biệt kháng đạo ôn, nhưng trong hồ sơ gốc khi các cơ quan chức năng kiểm tra thì kháng đạo ôn ở mức trung bình. Việc ghi sai thông tin dẫn tới tâm lý chủ quan của người dân và chính quyền", Phó chủ tịch Hà Tĩnh nói.

Hà Tĩnh mất mùa nhiều cán bộ bị khiển trách

Lúa trổ bông lép hạt ở Hà Tĩnh.

Theo thống kê, trong sản xuất vụ xuân 2017, có hơn 20.000 ha trồng giống lúa thiên ưu 8 bị nhiễm bệnh đạo ôn khiến sản lượng lúa giảm 100.000 tấn. Tỉnh đã phân bổ 900 tấn giống, chi 33 tỷ đồng hỗ trợ nông dân.Sau khi làm rõ sự việc, Hà Tĩnh đã kiểm điểm trách nhiệm của Giám đốc và Phó giám đốc Sở Nông nghiệp; khiển trách bốn cán bộ gồm Chi cục trưởng Trồng trọt bảo vệ thực vật, Chi cục trưởng quản lý Nông Lâm Thủy sản, Chi cục phó Bảo vệ thực vật và Trưởng phòng Quản lý bảo vệ thực vật. 

Liên quan việc này, Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương bị Bộ Nông nghiệp xử phạt 25 triệu đồng.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, việc xử phạt trên có thể làm nhiều người không hài lòng. "100.000 tấn lúa với 25 triệu đồng xử phạt thì như thế nào. Vấn đề này đề nghị UBND tỉnh tiếp tục làm rõ, có thể vướng về hành lang pháp lý nhưng chúng ta phải làm đến cùng", ông Sơn nói.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)