Trang:

Mũ bảo hiểm được kiến nghị bỏ khỏi danh mục kinh doanh có điều kiện

Thứ sáu, 24/01/2020 | 03:33
Thứ sáu, 01/06/2018 | 17:24

Mũ bảo hiểm được kiến nghị bỏ khỏi danh mục kinh doanh có điều kiện

Ngày 30/5, Bộ Khoa học và Công nghệ kiến nghị Chính phủ xem xét sớm sửa đổi Luật Đầu tư để loại bỏ mũ bảo hiểm ra khỏi danh mục hàng hóa kinh doanh có điều kiện.

- Công nghệ biến rơm thành xăng máy bay đã được chuyển giao về Việt Nam / Không còn Uber, Grab độc quyền một mình trên thị trường

Trong Nghị định 87/2016 quy định các cơ sở sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm cho người đi môtô, xe máy phải đầu tư trang thiết bị, dây chuyền sản xuất đáp ứng yêu cầu kỹ thuật để sản xuất mũ bảo hiểm có chất lượng phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn công bố áp dụng. Các thiết bị bao gồm: ép (đúc/đùn) và khuôn mẫu phù hợp để sản xuất vỏ mũ; ép (đúc) và khuôn mẫu phù hợp để sản xuất lớp hấp thụ xung động (mút xốp); dập (tán) đinh tán dùng để ghép các cụm chi tiết.

Bỏ mũ bảo hiểm khỏi mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Cơ sở sản xuất phải có phòng thử nghiệm hoặc thuê của tổ chức, doanh nghiệp khác, đủ năng lực thử nghiệm các chỉ tiêu chất lượng của mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và tiêu chuẩn công bố áp dụng. Phòng thử nghiệm phải có năng lực đáp ứng yêu cầu quy định của tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025 hoặc tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025.

Theo Phó tổng cục trưởng Tiêu Chuẩn - Đo lường - Chất lượng, Ông Nguyễn Hoàng Linh cho biết, hiện nay có hơn 40 doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm tại Việt Nam (đạt gần 100%) đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu, không có tình trạng một cơ sở chỉ có diện tích 20 m2, không có máy móc thiết bị, nhưng vẫn sản xuất mũ bảo hiểm.

Cũng theo ông Linh “Việc cắt giảm điều kiện kinh doanh, đẩy mạnh sang hậu kiểm là cần thiết”. Vì qua giám sát của Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm nghiêm túc chấp hành, người tiêu dùng cũng nhận thức cao hơn trong việc lựa chọn sản phẩm mũ đảm bảo chất lượng. Đến nay tình trạng sản xuất mũ bảo hiểm giả mạo giảm hẳn. 

Theo Nghị quyết 01 của Chính phủ năm 2018 yêu cầu các bộ quản lý chuyên ngành cắt giảm, đơn giản hóa 50% điều kiện kinh doanh hiện hành nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. 


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)