Trang:

Mưa lớn ở Ấn Độ làm nhà đổ, đường ngập, 82 người chết

Thứ ba, 18/02/2020 | 11:00
Thứ ba, 01/08/2018 | 10:52

Mưa lớn ở Ấn Độ làm nhà đổ, đường ngập, 82 người chết

Theo Cơ quan Ứng phó Thảm họa Ấn Độ, ít nhất 82 người đã thiệt mạng vì những cơn mưa nặng hạt hoành hành tại quốc gia này từ tuần trước. 

- Nhật Bản yêu cầu Nga giảm hoạt động quân sự trên quần đảo tranh chấp / Cảnh báo về việc làm khi cánh tay robot thay thế con người

Theo Cơ quan Ứng phó Thảm họa Ấn Độ, ít nhất 82 người đã thiệt mạng vì những cơn mưa nặng hạt hoành hành tại quốc gia này từ tuần trước. ABC News dẫn lời phát ngôn viên chính phủ Ấn Độ Awanish Awasthi cho biết số thương vong trên chủ yếu được ghi nhận tại thành phố Agra, nơi có đền Taj Mahal nổi tiếng.

Theo ông Awasthi, trong số những người thiệt mạng, một gia đình 4 người đã chết vì nhà sập. Những cơn mưa cũng làm hỏng bức tường của một pháo đài có từ thế kỷ 16 tại miền Tây thành phố Agra. Tuy nhiên, công trình tưởng niệm chính tại đây không bị hư hại, theo quan chức địa phương PK Singh.

Ông Singh cho biết tất cả trường học tại thành phố Agra cũng phải đóng cửa vì những cơn mưa giông. Trước đó, một người đàn ông 36 tuổi tại thành phố Shipra Sun thiệt mạng vì bị điện giật sau khi chở con gái đến trường. Trong ảnh, 2 nam sinh tại thành phố Mumbai lội qua những con đường ngập nước để về nhà. 

Mưa lớn ở Ấn Độ làm nhà đổ, đường ngập, 82 người chết

Những đám mây gió mùa bao phủ thành phố Mumbai hôm 14/7. Trong tháng qua, hệ thống giao thông tại đây liên tục bị cản trở do mưa gây ngập đường phố, nhiều chuyến tàu điện bị hoãn.

Theo số liệu từ Cơ quan Ứng phó Thảm họa Ấn Độ, hơn 100 người đã bị thương và 450 ngôi nhà bị tàn phá sau những trận mưa lớn. Huyện Faizabad thuộc bang Uttar Pradesh là nơi hứng chịu hiện tượng thời tiết nặng nề nhất với lượng mưa lên đến gần 140 mm. 

Mùa mưa ở Ấn Độ thường bắt đầu vào tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 9. Trong thời gian này, quốc gia Nam Á thường đối mặt với nhiều thiên tai, thảm họa như lũ lụt, lốc xoáy, đe dọa mạng sống của hàng triệu người dân. Từ tháng 10 đến cuối năm, Ấn Độ bước vào giai đoạn giao mùa. 

Giới phân tích nhận định một "mùa mưa thành công" có thể giúp cải thiện nền kinh tế. Trong khi đó, nếu gió mùa xuất hiện trễ, hạn hán có thể xuất hiện gây tổn hại cho nền nông nghiệp ở Ấn Độ và khiến kinh tế chậm tăng trưởng. 

Tuy nhiên, biến đổi khí hậu và hiện tượng nóng lên toàn cầu đã khiến mùa mưa ngày càng trở nên khó dự đoán tại Ấn Độ. Nhiều thảm họa thời tiết và thiên tai đã xảy ra, cướp đi sinh mạng của hàng trăm người mỗi năm. Năm 2016, ít nhất 300 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt hoành hành các bang miền Bắc Ấn Độ.

 

 


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.30
  • Bán: 44.60

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)