Trang:

Mục sư "Nước màu đỏ của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ là dạng bùa ngải"

Chủ nhật, 19/01/2020 | 16:48
Chủ nhật, 05/05/2018 | 17:42

Mục sư "Nước màu đỏ của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ là dạng bùa ngải"

Theo mục sư Hội Thánh Đức Chúa Trời chính thống tại Việt Nam: "Nước màu đỏ của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ là bùa ngải" có chất gây nghiện làm con người quay cuồng, ảo tưởng.

- MobiFone đã nhận được hơn 8.500 tỷ đồng do các cổ đông AVG trả lại / Năm 2030 Hà Nội sẽ có thành phố thông minh gần cầu Nhật Tân

Trao đổi với ông Nguyễn Duy Thắng, mục sư kiêm Chủ tịch Hiệp hội Thông công Mục sư Việt Nam cho biết, loại nước màu đỏ của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” như một dạng bùa ngải, có chất gây nghiện làm con người quay cuồng, ảo tưởng.

Phóng viên đã trò chuyện với mục sư Nguyễn Duy Thắng ông là người quản nhiệm Hội Thánh Đức Chúa Trời tại Quận Bình Tân đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Thông công Mục sư Việt Nam.Có thể nói đây là những hoạt động truyền đạo trái phép, tà phái và có dấu hiệu lôi kéo của một hội người mang tên  Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Chủ tịch Hiệp hội Thông công Mục sư Việt Nam, mục sư Nguyễn Duy Thắng.

Hội nhóm người trên do báo chí phanh phui trong thời gian qua mang tên gọi là “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, nằm trong danh sách 30 tà giáo tại Việt Nam. Nhóm người này lại “đánh lụi” bằng việc bỏ thêm chữ “Mẹ” trong tên gọi của hội làm cho nhiều người nhầm lẫn về hội thánh của ông.

Vừa qua, trên đài báo đã phản ánh rất nhiều về 1 hội mang tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, cùng các hoạt động truyền đạo  tiêu cực, mê tín dị đoan, có tính chất lôi kéo, gây xáo trộn các gia đình có người tham gia. Đây có liên quan đến hội thánh của ông không?

- Nhóm này chúng tôi đã liệt kê là phần từ 1 trong 30 tà giáo tại Việt Nam, không nằm trong danh sách hệ thống cơ đốc giáo chính thống.

Cách hành đạo của họ hoàn toàn đi ngược lại kinh thánh của đức chúa, vi phạm thuần phong mỹ tục. Do đó, cách đây 3 năm, có một câu chuyện là khoảng 50 hệ phái của cơ đốc giáo chính thống đã làm hội nghị về tà giáo và chúng tôi đã đưa “Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” là tà giáo.

Không những chúng tôi đưa vào danh mục tà giáo mà viện tôn giáo bên Hàn Quốc cũng đưa họ là tà giáo từ lâu.

Xin được chú thích là chúng tôi khác họ, không có mối liên hệ hay sinh hoạt gì với nhóm hội này cả.

Liên quan đến những hoạt động truyền đạo trái phép và có dấu hiệu gây mất an ninh trật tự của một hội nhóm mang tên  Hội Thánh Đức Chúa Trời , PV VTC News đã trò chuyện với ông Nguyễn Duy Thắng, Mục sư quản nhiệm Hội Thánh Đức Chúa Trời tại Bình Tân, Chủ tịch Hiệp hội Thông công Mục sư Việt Nam.

Theo ông Thắng, hội nhóm do báo chí phản ánh trong thời gian qua thực chất mang tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, được liệt kê là 1 trong 30 tà giáo tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhóm này lại “đánh lận con đen” bằng việc bỏ chữ “Mẹ” trong tên gọi khiến nhiều người nhầm tưởng về hội thánh của ông.

- Thời gian qua, báo chí phản ánh rất nhiều về hội nhóm mang tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, với hoạt động truyền đạo có biểu hiện tiêu cực, mê tín dị đoan, gây mất an ninh trật tự và xáo trộn các gia đình. Đó có phải hội thánh của ông?

Trước hết, nhóm này chúng tôi đã liệt kê là tà giáo, chứ không nằm trong hệ thống cơ đốc giáo chính thống.

Cái tôn chỉ hành đạo của họ đi ngược lại kinh thánh, ngược lại thuần phong mỹ tục. Chính việc vì họ làm, nên cách đây khoảng 3 năm, gần 50 hệ phái của cơ đốc giáo chính thống đã có 1 hội nghị về tà giáo và chúng tôi đã liệt kê “Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” vào nhóm tà giáo.

Không chỉ chúng tôi liệt kê mà ngay viện nghiên cứu tôn giáo của Hàn Quốc cũng liệt kê họ là tà giáo từ lâu.

Xin được đính chính là chúng tôi hoàn toàn khác họ, không liên hệ hay sinh hoạt gì với họ cả.

Cơ sở hộ thánh tại Quận Bình Tân của mục sư Nguyễn Duy Thắng

- Làm sao biết là hội thánh của ông không có liên quan đến hội thánh mà nhiều tờ báo đang phản ánh?

Thứ nhất: Hội thánh của chúng tôi được thành lập từ năm 1997, cho đến 2007 thì được nhà nước cho phép hoạt động.

Ngay hiện tại, thật giả khó lường, tại Việt Nam có đến 30 hội thánh tà giáo, và có rất nhiều Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Thứ hai: Tôi biết tới nay có đến 3 nhóm có trùng tên gọi là Hội Thánh Đức Chúa Trời được nhà nước công nhận theo chỉ thị 01. trong đó có hội thánh chúng tôi tại Quận Bình Tân.

Thêm nữa là Hội Thánh Đức Chúa Trời tại Việt Nam nằm trên đường CMT8, thêm nữa là của một hội thánh nằm trên đường Khuông Việt,… đều đã công nhận chính thống. Còn một số hội người khác nằm ở các địa phương, tự sinh hoạt nhưng chưa được nhà nước cho phép sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo.

Chúng tôi đã bị ảnh hưởng nhiều vì gia đình và anh em trong hội chúng tôi nghĩ rằng, mình cũng là tà giáo, làm những việc trái với thuần phong mỹ tục, thực ra không phải như vậy. Do đó, tôi xin khẳng định với báo chí rằng, hội nhóm chúng tôi không phải là “Đức Chúa Trời Mẹ” và đề nghị họ sử dụng đầy đủ tên gọi của nhóm họ, không được gây ảnh hưởng xấu cho chúng tôi và các tín đồ, tín hữu của chúng tôi.

- Vậy, làm sao để phân biệt một hội thánh là chánh giáo hay tà giáo?

Như thường lệ hệ phái công giáo chính thống cho rằng, cách phân biệt tà giáo là nghịch lại lời chúa, pha lẫn chế biến, trộn pha theo ý tưởng và ý chí họ. Họ đã đưa ra ngày tận thế đã tới gần, ngày này sắp tới và Chúa tái lâm là sẽ đến và cứu rỗi họ.

Rao giảng phúc âm là đi rao giảng tình yêu của Chúa ban tặng cho con người, đưa ra sự cứu rỗi, về tình yêu, sự giải cứu khỏi tội lỗi. Người ta tin Chúa vì yêu Chúa và thấy được tình yêu thương của Chúa, còn hoạt động như họ lại không đúng kinh thánh của đức chúa.

Danhbavieclam.vn

Xem thêm

Tin tức khác


  Giá vàng SJC

  • Mua: 43.15
  • Bán: 43.55

  Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

  Nhận xét khách hàng

  Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

  Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

  Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

  Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

  Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

  Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

  Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

  Ứng viên Lã Thị Chúc

  Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

  Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)