Trang:

Mỹ cam kết sẽ thực thi luật pháp quốc tế ở Biển Đông

Thứ tư, 22/01/2020 | 10:07
Thứ tư, 03/08/2018 | 23:03

Mỹ cam kết sẽ thực thi luật pháp quốc tế ở Biển Đông

Về an ninh, chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của ASEAN nhằm thúc đẩy hòa bình và tuân thủ các quy định của luật pháp quốc tế trên Biển Đông.

- Tự cắt lìa 'cậu nhỏ' trong cơn say xỉn của người đàn ông ở An Giang / Việt Nam thắng Palestine nhờ Công Phượng lập được siêu phẩm

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 đang diễn ra tại Singapore, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh ASEAN là điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư Mỹ tại châu Á.

“Mỹ là quốc gia nằm bên bờ Thái Bình Dương và chúng tôi coi trọng vị trí trung tâm của ASEAN trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của chúng tôi”, South China Morning Post dẫn lời Ngoại trưởng Pompeo nói hôm 3/8.

Ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ hỗ trợ hết mình cho những nỗ lực của ASEAN để thúc đẩy hòa bình trong khu vực.

Mỹ cam kết thực thi luật pháp quốc tế ở Biển Đông

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

“Về an ninh, chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của ASEAN nhằm thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực, tuân thủ các quy định của luật pháp quốc tế trên Biển Đông”, ông Pompeo nói.

Phát biểu của ngoại trưởng Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh đang bị cuốn vào cuộc chiến thương mại căng thẳng. Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc kế hoạch tăng gấp đôi thuế đối với hàng hóa trị giá khoảng 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc.Washington cũng đẩy mạnh áp lực đối với Bắc Kinh trong lĩnh vực quân sự. Chính quyền Tổng thống Trump đã liệt kê 44 công ty Trung Quốc vào danh sách đe dọa an ninh quốc gia Mỹ. Hôm 1/8, Thượng viện Mỹ đã thông qua ngân sách quốc phòng 716 tỷ USD nhằm chống lại sự gia tăng quân sự của Trung Quốc tại châu Á, đặc biệt là các hoạt động quân sự của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Trước chuyến công du châu Á kéo dài 5 ngày, Ngoại trưởng Pompeo đã công bố khoản ngân sách ban đầu trị giá 113 triệu USD chi cho hoạt động phát triển chiến lược tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, bao gồm hỗ trợ an ninh.

Ngoại trưởng Pompeo không cung cấp chi tiết về khoản tiền chi cho hỗ trợ an ninh, mà chỉ nói đó là “khoản đặt cọc” đối với cam kết của Washington trong khu vực. Số tiền còn lại sẽ được chi cho các dự án liên quan đến kinh tế, kỹ thuật số, năng lượng và cơ sở hạ tầng.

Ông Pompeo phủ nhận Washington đang cố gắng cạnh tranh với Bắc Kinh trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và các tuyến đường thương mại trong khu vực. Australia và Nhật Bản cũng sẽ hợp tác với Mỹ trong nỗ lực đầu tư vào các dự án hạ tầng ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,070
  • Bán: 23,240

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)