Trang:

Mỹ - Triều lại căng thẳng về thỏa thuận hạt nhân tại Singapore

Thứ sáu, 21/02/2020 | 18:43
Thứ sáu, 05/08/2018 | 08:52

Mỹ - Triều lại căng thẳng về thỏa thuận hạt nhân tại Singapore

Reuters hôm 4-8 cho biết bất hoà nói trên cho thấy nỗ lực đàm phán nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

- Mỹ, EU thành lập "mặt trận thống nhất" đấu với Trung Quốc / Xả lũ hàng loạt Thuỷ điện ở Tuyên Quang, Hoà Bình, Sơn La

Reuters hôm 4-8 cho biết bất hoà nói trên cho thấy nỗ lực đàm phán nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên vẫn gặp rất nhiều khó khăn, bất chấp những tiến bộ đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều hồi tháng 6.

Phát biểu tại hội nghị ASEAN diễn ra ở Singapore cùng ngày, Bộ tưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho khẳng định Bình Nhưỡng "tuân chủ chặt chẽ cam kết đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và quyết tâm thực hiện nó một cách có trách nhiệm và thiện chí".

Ông Ri cũng chỉ trích hành động của Mỹ thể hiện nước này đang muốn quay lại tình hình căng thẳng trước đây và ngày càng khác biệt so với ý định của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Mỹ - Triều lại căng thẳng về thỏa thuận hạt nhân tại Singapore

Hai ông Pompeo (trái) và Ri bắt tay tại hội nghị ASEAN hôm 4-8.

"Chúng tôi đã khởi xướng các biện pháp thiện chí, liên quan đến lệnh cấm thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa, đồng thời dỡ bỏ địa điểm thử nghiệm hạt nhân" - ông Ri cho biết trong một tuyên bố gửi đến diễn đàn ASEAN. "Tuy nhiên, thay vì hưởng ứng các biện pháp này, Mỹ lại cao giọng muốn duy trì các biện pháp trừng phạt chống lại Triều Tiên và thể hiện thái độ rút khỏi tuyên bố kết thúc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên".

Tuyên bố được ông Ri đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rời hội nghị để tới Indonesia.

Tuần này, ông Pompeo đề nghị các quốc gia Đông Nam Á duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên nhưng vẫn lạc quan rằng thỏa thuận chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng sẽ có hiệu quả.

Cuối tuần trước, ông Pompeo nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt ngoại giao và kinh tế đối với Triều Tiên phải được duy trì để kết thúc hoàn toàn chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. "Chúng tôi hy vọng Nga và tất cả các nước tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và thực thi lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên" – ông nói.

Ông Pompeo đã tham dự cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao ASEAN gồm Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Lúc chụp hình nhóm, ông Pompeo bước tới chỗ ông Ri và bắt tay rồi nói: "Chúng ta nên nói chuyện sớm". Ông Ri sau đó đáp lời: "Tôi đồng ý".


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.25
  • Bán: 45.65

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)