Trang:

Mỹ và Australia nhất trí cùng nhau tăng cường năng lực an ninh mạng

Chủ nhật, 23/02/2020 | 11:52
Chủ nhật, 26/07/2018 | 22:08

Mỹ và Australia nhất trí cùng nhau tăng cường năng lực an ninh mạng

Mỹ và Australia đã ký một thỏa thuận cho phép hai quốc gia này tiến hành nghiên cứu và phát triển nhằm nâng cao khả năng phối hợp trên không gian mạng.

- Sự cố máy bay rơi bất ngờ ở Nghệ An khiến 2 chiến sĩ tử nạn / Đại biểu HĐND TPHCM "hẹn gặp riêng" cử tri Thủ Thiêm

Ngày 24/7, Mỹ và Australia đã ký một thỏa thuận cho phép hai quốc gia đồng minh này tiến hành nghiên cứu và phát triển nhằm nâng cao khả năng phối hợp trên không gian mạng.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh có nhiều vụ tấn công mạng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ các mạng lưới quân đội. 

Tại Hội nghị Bộ trưởng 2+2 Mỹ-Australia diễn ra tại bang California của Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne nhấn mạnh sự cần thiết phải đối mới trong lĩnh vực an ninh mạng, khi đây tiếp tục là mối đe dọa lớn đối với quân đội và doanh nghiệp của cả hai nước. 

Mỹ và Australia tăng cường an ninh mạng

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết hai nước đã ký một bản ghi nhớ (MoU) nhằm "tăng cường hợp tác an ninh mạng."

Ngoại trưởng Mike Pompeo, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis của Mỹ và Ngoại trưởng Julie Bishop cùng Bộ trưởng Quốc phòng Marise Payne của Australia đã có cuộc tham vấn ngoại giao-quốc phòng song phương tại Viện Hoover thuộc Đại học Stanford từ ngày 23-24/7, nhằm thảo luận về thương mại, tình hình an ninh ở Biển Đông, vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên và khủng bố ở Trung Đông. 

Mỹ sẽ tổ chức hội nghị cấp cao về an ninh mạng quốc gia

Theo nghiên cứu của công ty an ninh mạng McAfee và Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS), thiệt hại do các cuộc tấn công mạng gây ra mỗi năm đã lên tới 600 tỷ USD do năng lực ngày một tinh vi của tin tặc và sự nở rộ của thị trường tội phạm và tiền ảo.

Riêng tại Mỹ, thiệt hại do tấn công mạng lên tới khoảng 57-109 tỷ USD.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)