Trang:

Mỹ xác nhận hiện tại chưa hợp tác quân sự với Nga tại Syria

Thứ ba, 18/02/2020 | 10:07
Thứ ba, 25/07/2018 | 19:17

Mỹ xác nhận hiện tại chưa hợp tác quân sự với Nga tại Syria

Sai hội nghị thượng đỉnh, Moskva hồi tuần trước đã đề xuất với Washington những kế hoạch hợp tác trong việc hồi hương người tị nạn Syria.

- Nga sắp xây cây cầu dài nhất thế giới kết nối vùng Viễn Đông / Ông Donald Trump phát ngôn gây bão: "Thuế quan là thứ vĩ đại nhất"

Phát biểu tại cuộc họp báo ở California, Bộ trưởng Mattis khẳng định Mỹ "sẽ không làm thêm bất cứ điều gì nữa" cho đến khi Ngoại trưởng Mike Pompeo và Tổng thống Donald Trump tính toán về thời điểm mà nước này sẽ bắt đầu phối hợp cùng các đồng minh trong quan hệ với Nga trong tương lai. Ông nhấn mạnh điều này vẫn chưa xảy ra và "sẽ là vội vàng nếu tôi đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào về thời điểm này".

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin gặp nhau tại Helsinki của Phần Lan hôm 16/7 vừa qua, Moskva hồi tuần trước đã đề xuất với Washington những kế hoạch hợp tác trong việc hồi hương người tị nạn Syria. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã xác nhận kế hoạch này là một nội dung trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga.

Mỹ chưa hợp tác quân sự với Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Tuy nhiên, giới chức quốc phòng Mỹ vẫn hoài nghi về triển vọng hợp tác với Nga tại Syria, nơi cả Mỹ và Nga đang tiến hành các chiến dịch quân sự riêng rẽ chống lại các nhóm khủng bố. Ngoài ra, việc hợp tác quân sự với Nga cũng phải nhận được sự cho phép của Quốc hội Mỹ. Cơ quan này đã thông qua đạo luật cấm việc hợp tác giữa quân đội hai nước sau khi Nga sáp nhập Bán đảo Crimea vào lãnh thổ nước này hồi năm 2014.

Lần hợp tác duy nhất giữa lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu với Nga tại Syria là thông qua một một đường dây nóng đặc biệt nhằm ngăn chặn các va chạm giữa lực lượng trên không và trên bộ của hai bên.


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.30
  • Bán: 44.60

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)