Tìm
nâng cao
Tìm kiếm việc làm
Trang:

Nam sinh Nghệ An có thể mất cơ hội dự thi khoa học ở Mỹ vì bị từ chối cấp visa

Thứ ba, 25/06/2019 | 15:10

Tin tức

Thứ ba, 07/05/2018 | 21:37

Nam sinh Nghệ An có thể mất cơ hội dự thi khoa học ở Mỹ vì bị từ chối cấp visa

Bị từ chối cấp visa nam sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) có thể mất cơ hội sang Mỹ dự thi khoa học mặc dù đã được đại sứ quán Mỹ phỏng vấn 2 lần.

- Cá nuôi bè chết nổi trắng trên sông Thái Bình / Chủ Nhà Trọ Bị Đập Bàn Thờ Do “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

Cuộc thi Khoa học và kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) dành cho học sinh phổ thông được tổ chức hàng năm ở Mỹ. Việt Nam có 7 đề tài được lựa chọn tham dự trong đó có một đề tài là sáng chế của 2 nam sinh ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An). 

Đó là đề tài Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển do hai em Phùng Văn Long và Mai Nhật Anh sáng chế với sự hướng dẫn của thầy Mai Văn Quyền. Đã tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực miền Bắc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hồi tháng 3/2018 giành giải nhất. Và được lựa chọn tham dự cuộc thi khoa học ở Mỹ.

Đề tài khoa học được giải nhất cuộc thi cấp bộ

Tuy nhiên theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết thầy và trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu hiện nay vẫn chưa được cấp visa nên có thể mất cơ hội sang Mỹ tham dự cuộc thi Intel ISEF.

Trong lần phỏng vấn đầu tiên (ngày 16/4) chi có em Phùng Văn Long được Đại sứ quán Mỹ chỉ đồng ý cấp visa cùng với hai quan sát viên của đoàn Nghệ An. Và lần phỏng vấn tiếp theo (Sáng 2/5) em Mai Nhật Anh và thầy Quyền vẫn bị từ chối cấp visa mà không rõ lý do (Theo lời thầy quyền). Hiện cả 2 thầy trò vẫn tiếp tục làm thủ tục để đợi cơ hội được phỏng vấn lần thứ ba.

Tuy nhiên, cơ hội sang Mỹ sẽ rất khó vì theo lịch vào ngày 11/5, đoàn phải lên đường sang Mỹ và ngày 13/5 tham dự cuộc thi. Vì vậy, với việc đợi lịch phỏng vấn lần ba, hai thầy trò có thể không kịp. 

Thầy trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu vẫn chưa được cấp visa

Trao đổi với phóng viên Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở Giáo dục Nghệ An cho hay "Sở sẽ đề xuất với Bộ Giáo dục về việc này nhằm tìm cách giải quyết hợp lý" bởi vì hai học sinh và thầy giáo hướng dẫn đã bỏ rất nhiều công sức nghiên cứu. Đây cũng là lần đầu Nghệ An có đề tài được đi tham dự, nếu lỡ hẹn sẽ rất tiếc.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc như vậy, năm trước, em Phạm Huy ở trường THPT Quảng Trị cũng bị từ chối cấp visa sau hai vòng phỏng vấn. Tới lần thứ ba mới được cấp visa. Kết quả cánh tay robot cho người khuyết tật của Phạm Huy giành giải ba cuộc thi Intel ISEF.

Liệu lần này thầy trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu có cơ hội kịp sang Mỹ tham dự cuộc thi khoa học hay không ?

Tin tức khác


  Giá vàng SJC

  • Mua: 39.20
  • Bán: 39.50

  Tỷ giá USD

  • Mua: 23,240
  • Bán: 23,360

  Nhận xét khách hàng

  Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

  Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

  Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

  Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

  Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

  Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

  Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

  Ứng viên Lã Thị Chúc

  Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

  Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)