Trang:

Nga bắt giữ người làm lộ bí mật tên lửa "bất khả chiến bại"

Thứ hai, 24/02/2020 | 01:55
Thứ hai, 25/07/2018 | 18:58

Nga bắt giữ người làm lộ bí mật tên lửa "bất khả chiến bại"

Viktor Kudryavtsev, 74 tuổi, đã bị bắt giữ vì nghi ngờ làm lộ thông tin về tên lửa siêu vượt âm Kinzhal cho phía tình báo phương Tây.

- Con Cưng sẽ bị khách hàng kiện ra tòa vì lừa đảo người tiêu dùng / Trời mưa nên tránh xa bốt điện những 'quả bom' nổ chậm cực nguy hiểm

Nhà khoa học tại Tập đoàn Vũ trụ quốc gia Nga Roscosmos, Viktor Kudryavtsev, 74 tuổi, đã bị Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) bắt giữ để điều tra vụ rò rỉ bí mật loại tên lửa mới cho tình báo phương Tây.

Sputnik News đưa tin, FSB đã đột kích hai cơ sở của Roscosmos vào sáng 19/7. Đã có nghi ngờ rằng một nhân viên của Viện NTSNIIMASH, có trụ sở gần Moscow, chịu trách nhiệm vụ rò rỉ bí mật công nghệ này.

Roscosmos xác nhận Kudryavtsev đã bị giam giữ. Tập đoàn cũng lập ra một ủy ban để điều tra TSNIIMASH, tuy nhiên bác bỏ thông tin nói rằng một nhân viên khác đã bị bắt giữ.

Tên lửa bất khả chiến bại của phương Tây

Tên lửa Kinzhal được mệnh danh là "bất khả chiến bại".

Con trai của Kudryavtsev tuyên bố cha của mình không làm điều gì phản bội quốc gia.

Trước đó, tình báo phương Tây nhận được thông tin về việc Nga đã thử thành công tên lửa siêu vượt âm Kinzhal, một loại vũ khí mà hiện giờ chính nước Mỹ cũng không thể ứng phó.

Ngay lập tức một cuộc điều tra thông tin rò rỉ đã được phía Nga tiến hành. Trong đó, FSB nghi ngờ có khoảng 10 người được cho là đã hợp tác với các cơ quan tình báo từ các nước phương Tây

Kinzhal là một trong những vũ khí chiến lược đã được tiết lộ bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một bài phát biểu hồi tháng 3, trong đó ông mô tả chúng là "bất khả chiến bại".

Loại tên lửa này cũng được cho là có khả năng phá hủy một tàu sân bay và tấn công mục tiêu ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Một số báo cáo cho biết tên lửa Kinzhal đã được biên chế cho một số đơn vị, nhưng hầu hết cho rằng chúng vẫn đang trong quá trình phát triển.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)