Trang:

Nga sắp xây cây cầu dài nhất thế giới kết nối vùng Viễn Đông

Thứ hai, 27/01/2020 | 19:41
Thứ hai, 25/07/2018 | 19:11

Nga sắp xây cây cầu dài nhất thế giới kết nối vùng Viễn Đông

Nga đã từng tính đến kế hoạch xây dựng đầy tham vọng, đó là một cây cầu nối Sakhalin với đảo Hokkaido của Nhật Bản.

- Ông Donald Trump phát ngôn gây bão: "Thuế quan là thứ vĩ đại nhất" / Nga bắt giữ người làm lộ bí mật tên lửa "bất khả chiến bại"

Trong cuộc họp với Thống đốc Sakhalin, ông Oleg Kozhemyako hôm 24/7, ông Putin cho biết: "Vấn đề xây dựng một cây cầu nối giữa Sakhalin với đất liền đã được thảo luận trong nhiều thập kỷ qua. Đây là mong ước từ lâu của những người dân sống trên đảo này".Theo chỉ đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin, một cây cầu nối từ đảo Sakhalin ở vùng Viễn Đông với đất liền sắp được xây dựng. Nếu hoàn thành, đây có thể sẽ là cây cầu dài nhất thế giới.

Nga xây cầu dài nhất thế giới

Đảo Sakhalin - nơi duy nhất của Nga chưa được kết nối với đất liền

Tổng thống cho biết thêm, ông đã ra chỉ thị cho chính phủ Nga nghiên cứu về tính khả thi của dự án. Ông cũng nói rằng, cây cầu sẽ giúp cuộc sống cho người dân nơi đây thuận tiện hơn: "Các bạn có thể đến và đi bất cứ thời gian, điều kiện thời thiết nào trong năm".

Sakhalin là vùng còn lại duy nhất của Nga chưa nối với đất liền. Việc xây cầu nối với đảo này được cho là sẽ khó khăn và tốn kém hơn, với chiều dài dự kiến tới 580km cùng hệ thống đường sắt và các hạ tầng khác, có thể tốn đến hàng tỷ USD.

Dân số ở đảo Sakhalin đã giảm hơn 30%, xuống còn khoảng 500.000 người trong vòng 25 năm qua do sự xa xôi và thiếu kết nối với vùng đất liền.

Trước đó, Nga từng tính đến kế hoạch xây dựng đầy tham vọng, đó là một cây cầu nối Sakhalin với đảo Hokkaido của Nhật Bản.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)