Trang:

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu dừng ngay biện pháp đòi nợ qua điện thoại

Thứ sáu, 21/02/2020 | 16:49
Thứ sáu, 05/06/2018 | 17:28

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu dừng ngay biện pháp đòi nợ qua điện thoại

Sau hàng loạt các vụ đòi nợ kiểu đe dọa qua điện thoại, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các công ty tài chính chấn chỉnh phong cách làm việc của nhân viên.

- Chủ tịch Howrad Schultz sẽ trở thành chủ tịch danh dự của Starbucks / Người tiêu dùng không thể phân biệt được rau hữu cơ thật và rau giả

Theo bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ mới đây, "Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận một số thông tin qua đường dây nóng cho rằng, một số công ty tài chính có áp dụng biện pháp thu hồi nợ thông qua liên tục gọi điện thoại để đòi nợ”

Công ty tài chính đòi nợ qua điện thoại

Công ty tài chính đòi nợ kiểu "khủng bố" do bị người vay đưa vào danh sách tham chiếu.

Ngân hàng (NH) Nhà nước cho biết đã làm việc với các công ty tài chính và yêu cầu dừng ngay biện pháp đòi nợ này. Yêu cầu rà soát, chấn chỉnh phong cách làm việc của nhân viên và tăng cường kiểm tra kiểm soát nội bộ hoạt động cấp tín dụng và các hoạt động khác.

Bên cạnh đó, phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho hay, sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động tài chính tiêu dùng.

Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã ghi nhận hơn 100 trường hợp về tình trạng bị quấy nhiễu từ các công ty tài chính tiêu dùng.

Công ty tài chính đòi nợ kiểu khủng bố

Một số trường hợp bị đòi nợ bằng những lời lẽ mang tính chất đe dọa tính mạng.

Nhiều trường hợp không vay tiền vẫn bị công ty tài chính đòi nợ kiểu "khủng bố" do bị người vay đưa vào danh sách tham chiếu. Thậm chí, một số trường hợp còn bị đòi nợ bằng những lời lẽ khiếm nhã, bất chấp ngày đêm và mang tính chất đe dọa đến tính mạng.

Giữa tháng 5-2018, Ngân hàng Nhà nước từng ban hành văn bản chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, trong đó yêu cầu các tổ chức tín dụng, cán bộ nhân viên thu hồi nợ phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

DanhBaViecLam.vn


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.25
  • Bán: 45.65

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)