Trang:

Ngành kinh doanh tiền điện tử Nhật ngày một khó khăn chồng chất

Thứ bảy, 18/01/2020 | 21:49
Thứ bảy, 30/07/2018 | 13:05

Ngành kinh doanh tiền điện tử Nhật ngày một khó khăn chồng chất

6 tháng tính từ sau vụ đánh cắp 530 triệu USD tại Coincheck, các sàn tiền điện tử tại Nhật đang vô cùng khó khăn, uy tín của họ chịu tổn hại nhiều.

- Những diễn biến mới nhất vụ bê bối vaccine tại Trung Quốc / Xe cứu trợ vỡ đập ở Lào rơi xuống sông, 1 người chết

6 tháng tính từ sau vụ đánh cắp 530 triệu USD tại Coincheck, các sàn tiền điện tử tại Nhật đang vô cùng khó khăn, uy tín của họ chịu tổn hại nhiều, họ phải chi ra thêm nhiều chi phí để ngăn những vụ bê bối tương tự xảy ra trong tương lai, theo Nikkei.

Ngày thứ Sáu tuần vừa rồi, Monex Group công bố lỗ trước thuế 259 triệu yên tương đương 2,33 triệu USD trong riêng mảng kinh doanh tiền điện tử quý 2/2018. Monex Group đã thâu tóm Coincheck sau vụ bê bối kê trên. 

Kết quả kinh doanh này trái ngược hoàn toàn với kết quả kinh doanh ấn tượng của Coincheck cách đây đúng chỉ 1 năm. CEO của Monex, ông Oki Matsumoto, tuy nhiên vẫn bày tỏ tham vọng rằng họ muốn bộ phận kinh doanh tiền điện tử trở lại thời hoàng kim trước đây. 

Tiền điện tử ở Nhật ngày một khó khăn

Một phần nguyên nhân khiến lợi nhuận sụt giảm chính là việc nhà đầu tư đang rút mạnh tiền khỏi các loại tiền điện tử.

Theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CoinMarketCap có trụ sở tại New York, giá trị giao dịch hàng ngày của Bitcoin hiện tại ước khoảng 5 tỷ USD, giảm sâu so với năm ngoái khi con số này thường xuyên ở mức 20 tỷ USD. Từ sau bê bối mất tiền, Coincheck đã ngừng phần lớn các giao dịch. 

Cùng lúc đó, chi phí an ninh và đảm bảo tuân thủ các quy định tăng nhanh chóng. Theo CEO của Monex, họ phải đầu tư thêm rất nhiều tiền để tăng cường an ninh mạng. Cuộc chiến giành giật nhân sự mảng bảo mật cũng đang nóng lên, mới đây sàn bitFlyer đã tuyển một quản lý từ công ty chứng khoán Matsui. 

Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật đã điều tra tất cả các sàn tiền điện tử của Nhật sau vụ bê bối tại Coincheck. 7 công ty đã bị yêu cầu phải tăng cường giám sát, 5 công ty khác vẫn được hoạt động nhưng phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ hơn. 

Nhiều công ty không thể đáp ứng được với yêu cầu của cơ quan quản lý đã phải tự nguyện rời khỏi ngành kinh doanh này. Duy có 3 sàn trước đó chưa đăng ký, trong đó có Coincheck, đang cố gắng để được hoạt động trở lại. 

Minh bạch sẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp các công ty khôi phục được lại hoạt động. Phần lớn các sàn không công bố thông tin chi tiết của khách hàng, khác hoàn toàn với các công ty môi giới chứng khoán.

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử ngày một ảm đạm, các công ty kinh doanh sản phẩm tiền điện tử này không hề dễ kiếm được lợi nhuận. Có nhiều lời đồn đoán về việc có một số sàn đang cố gắng bán lại, dấu hiệu cho thấy ngành đang ngày một khó khăn. 


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.15
  • Bán: 43.55

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)