Trang:

Người lao động thích ứng kỹ năng làm việc thời công nghệ 4.0

Thứ sáu, 21/02/2020 | 01:14
Thứ sáu, 21/07/2018 | 15:37

Người lao động thích ứng kỹ năng làm việc thời công nghệ 4.0

Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, có một điều chắc chắn là người lao động cần phải trang bị những kỹ năng làm việc mới để tránh tụt hậu và bị đào thải.

- Bi quan về tương lai không tốt của Cửa hàng tạp hóa truyền thống / Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang: 'Tôi thấy buồn khi con gái bị sửa điểm thi'

Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, con người ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với máy móc, thậm chí có những công việc mà con người đã hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ. Và một điều tất yếu là máy móc, robot có thể thay thế con người ở bất kỳ công việc nào. Điều này đồng nghĩa với việc phần lớn kỹ năng làm việc trước đây sẽ không còn phù hợp nữa hoặc sẽ biến mất hoàn toàn. Người lao động buộc phải trang bị cho mình những kỹ năng làm việc mới trong thời đại công nghệ hóa.

Kỹ năng làm việc thời công nghệ 4.0

Máy móc, robot có thể thay thế con người ở bất kỳ công việc nào

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang theo những tiến bộ về công nghệ và kỹ thuật, các chuyên gia dự báo sẽ khiến cho nhiều ngành nghề biến mất. Biến mất là bị thay thế bởi những ngành nghề mới phù hợp hơn với xu hướng tự động hóa. Có nghĩa là cuộc cách mạng công nghiệp này khiến một số công việc có nhu cầu tuyển dụng tăng cao, thậm chí những ngành nghề chưa xuất hiện (như chăm sóc người máy) sẽ trở nên phổ biến.

Với thời đại công nghệ số, nếu người lao động hay doanh nghiệp vẫn không thay đổi đồng nghĩa với việc sẽ tụt hậu và bị bỏ lại phía sau. Đây cũng là lúc mà người lao động, người sử dụng lao động và cơ sở đào tạo nghề phải chuyển động theo để thích ứng. Thay đổi cách tiếp cận với ngành nghề phù hợp và tiến bộ hơn.

Kỹ năng làm việc thời công nghệ 4.0

Lao động ngành dệt may và giày dép của Việt Nam có nguy cơ cao mất việc

Theo Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội, 46 triệu lao động Việt Nam chưa qua đào tạo sẽ đứng trước nguy cơ không có cơ hội tham gia làm những công việc có mức thu nhập cao mà bị thay thế bởi lao động robot và trang thiết bị công nghệ thông minh. Có thể thấy rõ nhất là lao động ngành dệt may và giày dép của Việt Nam có nguy cơ cao mất việc làm dưới tác động của những đột phá về công nghệ do cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Những người lao động trẻ hay cơ sở đào tạo lao động phải thay đổi những kỹ năng làm việc để thích ứng với thời đại công nghệ 4.0. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để người lao động phát triển mạnh mẽ.

DanhBaViecLam.vn


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.65
  • Bán: 45

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)