Trang:

> Nguyên nhân số 1 khiến bạn phải thất bại trong kinh doanh

Thứ tư, 28/07/2021 | 23:53
Thứ tư, 06/07/2018 | 22:18

Nguyên nhân số 1 khiến bạn phải thất bại trong kinh doanh

Khởi nghiệp là một động từ vô cùng hấp dẫn, và thực tế chứng minh rất nhiều người đã bắt tay vào làm việc đó. Tuy nhiên, có đến 20% doanh nghiệp nhỏ thất bại trong năm đầu tiên và 50% từ bỏ trong vòng 5 năm ...

- Xem cách CEO Elliot Weissbluth dạy con mình về tiền bạc / Khi ngồi vào vị trí quản lý, người trẻ cần quan tâm 3 điều quan trọng

Khởi nghiệp là một động từ vô cùng hấp dẫn, và thực tế chứng minh rất nhiều người đã bắt tay vào làm việc đó. Tuy nhiên, có đến 20% doanh nghiệp nhỏ thất bại trong năm đầu tiên và 50% từ bỏ trong vòng 5 năm đầu. Vậy đâu là nguyên do cho thực tế đáng buồn này?

Khi bạn thành lập một doanh nghiệp, bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, với những đối thủ cũng nắm rõ thị trường như bạn, hay thậm chí là còn tốt hơn. Việc của bạn không chỉ là điều hành doanh nghiệp nữa mà còn là đi vào thực tế từng công việc, để giáo dục bản thân và học hỏi, đúc rút từ hàng trăm ngàn đối thủ cạnh tranh. “Nếu bạn bước vào một môi trường cạnh tranh mà không biết về thị trường, khách hàng nhiều hơn đối thủ thì chắc chắn bạn sẽ thua”, tỷ phú chia sẻ.

Đây chính là nguyên nhân khiến phần lớn doanh nghiệp nhỏ khó có thể "sống" quá 5 năm. Họ không bắt tay vào từng đường đi nước bước, không tìm hiểu cập nhật về thị trường mỗi ngày, không nâng cấp bản thân một cách linh hoạt. “Muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn phải nỗ lực tìm hiểu về ngành công nghiệp đó nhiều hơn bất kỳ ai khác”.

Nguyên nhân khiến bạn thất bại trong kinh doanh

Bản thân tỷ phú Cuban cũng phải liên tục cập nhật mới đạt được tới thành công ngày nay.

Một thời gian ngắn sau Đại học, tỷ phú Mark Cuban sống trong một căn phòng nhỏ cùng 5 người bạn, không có giường mà phải ngủ trên sàn, và xây dựng nên MicroSolutions, một công ty phần cứng và phần mềm tích hợp máy tính. Ông cũng đảm bảo rằng ông đã liên tục cập nhật về các xu hướng công nghệ để đáp ứng nhu cầu thị trường.

“Tôi đã không ngừng học hỏi công nghệ mới ngay từ khi nó vừa ra đời. Nếu nó có liên quan đến PC hoặc ngành công nghiệp mạng, tôi nhất định phải là người đi đầu”, ông trả lời phỏng vấn của tờ Entrepreneur năm 2012. Ông liên tục đọc sách, tạp chí, tham dự các hội nghị ngành để trau dồi kiến thức và tạo thêm các mối quan hệ. Kết quả là vào năm 1990, Cuban đã bán MicroSolutions với giá 6 triệu USD.

Cho đến nay, MicroSolutions đã đáng giá đến 3.7 tỷ USD. Tỷ phú chia sẻ, thành công đến là tổng tất cả những nỗ lực bạn đã bỏ ra, bao gồm cả tiền bạc, niềm đam mê và các mối quan hệ. Ông cũng chia sẻ thẳng thắn về lý do khiến doanh nghiệp của ông luôn đứng top đầu trong ngành, đó là vì: “Nếu bạn muốn cạnh tranh với tôi, bạn nên biết rõ mình đang làm gì. Nếu không tôi sẽ đá thẳng cẳng bạn ra khỏi đường đua này”.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)