Trang:

> Nhà tuyển dụng nên chọn người có thái độ tốt hay người lanh lợi?

Thứ sáu, 06/08/2021 | 11:11
Thứ sáu, 20/07/2018 | 12:33

Nhà tuyển dụng nên chọn người có thái độ tốt hay người lanh lợi?

Dweck giải thích qua chứng minh rằng bản chất thái độ của chúng ta được phân loại làm hai: lối tư duy cố định và lối tư duy phát triển. Giữa thái độ và sự lanh lợi, bạn thường ưu tiên tiêu chí nào để tuyển...

- Tìm kiếm công việc hiệu quả bằng cách áp dụng công nghệ / Những cách đơn giản giúp bạn vượt qua giai đoạn thất nghiệp

thong minh

Dweck giải thích qua chứng minh rằng bản chất thái độ của chúng ta được phân loại làm hai: lối tư duy cố định và lối tư duy phát triển.

Giữa thái độ và sự lanh lợi, bạn thường ưu tiên tiêu chí nào để tuyển chọn ứng viên? Kết quả nghiên cứu mới đây về sự liên quan giữa thái độ và hiệu quả công việc được thực hiện bởi nhà tâm lý học Carol Dweck có thể giúp bạn có sự lựa chọn đúng.

Nếu bạn có lối tư duy cố định, bạn luôn tin vào việc bạn là ai và bạn không thể thay đổi. Lối tư duy này khiến bạn cảm thấy bất lực và quá sức khi gặp phải những rào cản hay khó khăn gây ra bởi các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của bản thân.

Kết quả công việc của họ tốt hơn ngay cả khi với chỉ số IQ thấp hơn bởi họ đón nhận thử thách như là cơ hội để học hỏi điều mới. Ngược lại, người có lối tư duy phát triển luôn tin rằng họ có thể cải thiện vấn đề bằng hết sức có thể của mình.

Carol Dweck đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình ở đại học Standford (Hoa Kỳ) để nghiên cứu về vấn đề này và theo cô, thái độ là yếu tố quyết định thành công của một người hơn là chỉ số IQ. Điều này hoàn toàn trái với suy nghĩ thông thường của chúng ta rằng người có chỉ số IQ cao thường sẽ thành công hơn.

tu duy

Chắc chắn chúng ta đều mong muốn làm việc với những người có xu hướng giải quyết vấn đề hơn là những người luôn phàn nàn và đùn đẩy trách nhiệm (mặc dù họ có thể là những người thông minh, lanh lợi hơn và có thể giải quyết vấn đề nhanh hơn nếu họ muốn).

Theo Dweck, cuộc sống của bất kỳ ai cũng đều gặp phải những thất bại, để thành công, quan trọng nhất là cách bạn đương đầu với thất bại như thế nào. Với người có lối tư duy phát triển, họ xem thất bại chỉ là một loại thông tin mà mọi người đặt tên cho nó là thất bại, mà thực tế nó là “Cách này không hiệu quả nên tôi sẽ tìm cách khác vì tôi là một người giải quyết vấn đề.”

 

 


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)