Trang:

> Nhận chức được 3 tháng, Chủ tịch Xi măng Hà Tiên 1 bất ngờ từ nhiệm

Thứ hai, 26/07/2021 | 11:58
Thứ hai, 27/07/2018 | 18:40

Nhận chức được 3 tháng, Chủ tịch Xi măng Hà Tiên 1 bất ngờ từ nhiệm

Theo đó, ông Nguyễn Tuấn Anh sẽ thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị công ty nhiệm kỳ 2018 - 2023 từ ngày 25/7/2018. Công ty đã nhận đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Tuấn Anh ...

- Bán xe khó nhưng nhà phân phối ôtô lớn nhất Việt Nam lại báo lãi to / Nhiều doanh nghiệp thoát lỗ ngoạn mục vì lý do không ngờ tới

Theo đó, ông Nguyễn Tuấn Anh sẽ thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị công ty nhiệm kỳ 2018 - 2023 từ ngày 25/7/2018. Công ty đã nhận đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Tuấn Anh vào cùng ngày 25/7/2018.

Hội đồng quản trị công ty thống nhất sẽ báo cáo Đại hội cổ đông gần nhất về việc từ nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị của ông Nguyễn Tuấn Anh.

Đồng thời, Hội đồng quản trị cũng thống nhất thông qua việc giao cho ông Lưu Đình Cường, tạm thời điều hành Hội đồng quản trị kể từ ngày 25/7/2018 cho đến khi có quyết định mới.

Ông Lưu Đình Cường cũng là người đại diện cho hơn 60,82 triệu cổ phần của Vicem tại Xi măng Hà Tiên 1. Ngoài ra người đại diện phần vốn nhà nước tại HT1 còn có ông Lê Xuân Khôi, ông Nguyễn Quốc Thắng, ông Nguyễn Văn Lập, ông Bùi Nguyên Quỳnh – đều là các Thành viên Hội đồng quản trị công ty.

Ông Nguyễn Tuấn Anh được bầu vào Hội đồng quản trị công ty tại Đại hội cổ đông thường niên tổ chức hôm 27/4/2018 vừa qua. Sau đó được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty. Trước đó, ông từng giữ chức Phó Tổng Giám đốc công ty từ tháng 2/2013, Tổng giám đốc công ty từ tháng 11/2013 đến 27/4/2018.

Chủ tịch xi măng Hà Tiên 1 từ nhiệm

Trước khi từ nhiệm, ông Nguyễn Tuấn Anh là người đại diện cho hơn 60,82 triệu cổ phần HT1 do Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) sở hữu.

Ngoài số cổ phần này, cá nhân ông Tuấn Anh và những người có liên quan không sở hữu cổ phiếu HT1 nào.

Về hoạt động sản xuất, theo báo cáo kết quả kinh doanh, lũy kế 6 tháng đầu năm 2018, HT1 đạt gần 4.045 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm nhẹ so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 324 tỷ đồng, tăng trưởng 44%.

Hồi năm ngoái, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án xây dựng đường nối từ đường Nguyễn Duy Trinh vào Khu công nghiệp Phú Hữu, quận 9, TPHCM được thực hiện theo hình thức BOT do Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên làm chủ đầu tư.

Sau kết luận thanh tra này, Hội đồng quản trị của HT1 cũng đã thông qua đơn từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị của ông Trần Việt Thắng. Ông Thắng thời điểm đó cũng là Tổng giám đốc Hội đồng quản trị Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem).

Hôm 10/7 vừa qua, Ban bí thư Trung ương Đảng đã chính thức ra quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Trần Việt Thắng do trong thời gian giữ chức Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc VICEM và Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên 1 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng Công ty.

Ban Bí thư cũng chỉ ra rằng, ông Trần Việt Thắng đã ký ban hành và tổ chức thực hiện một số quy định về quản lý kinh doanh không đúng thẩm quyền; vi phạm Luật Doanh nghiệp, Luật Đấu thầu, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)