Trang:

> Nhân viên IT ngày càng có xu hướng nghỉ hưu sớm trước chế độ

Thứ tư, 28/07/2021 | 23:46
Thứ tư, 20/06/2018 | 20:10

Nhân viên IT ngày càng có xu hướng nghỉ hưu sớm trước chế độ

Theo những thông tin mới cập nhật, rất nhiều nhân viên IT muốn được nghỉ hưu sớm, nhưng điều này là vấn đề đặc biệt quan trọng trong ngành công nghiệp công nghệ cao vì việc thiếu nhân viên kinh nghiệm sẽ khiến nảy sinh n...

- Nghệ thuật giao tiếp qua điện thoại mà bạn cần phải học (Phần 2) / Sếp muốn được lòng nhân viên của mình nên nhớ những điều này

Theo những thông tin mới cập nhật, rất nhiều nhân viên IT muốn được nghỉ hưu sớm, nhưng điều này là vấn đề đặc biệt quan trọng trong ngành công nghiệp công nghệ cao vì việc thiếu nhân viên kinh nghiệm sẽ khiến nảy sinh nhiều khó khăn, rắc rối.

Theo báo cáo từ Randstad Technologies, gần một nửa (49%) tất cả nhân viên công nghệ muốn nghỉ hưu trước chế độ, trong khi ở các ngành công nghiệp khác thì tỷ lệ này là 35%.

Ros Altmann, Bộ trưởng Bộ Việc làm và Hưu trí Vương quốc Anh đã đưa ra dự báo rằng vào năm 2022, số lượng người có độ tuổi từ 50 trở lên sẽ đạt 13,8 triệu, tăng từ 3,7 triệu ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, số lượng công nhân có độ tuổi từ 16-49 sẽ giảm 700.000 người.

Lý do được đưa ra là vì, 78% nhân viên công nghệ tin rằng họ về cơ bản sẽ trở nên “lỗi thời” khi đạt đến độ tuổi nhất định. 12% còn lại đang lo lắng về sự phân biệt tuổi tác.

Nhân viên IT nghỉ hưu sớm

Có gần 49% nhân viên công nghệ muốn nghỉ hưu trước chế độ.

Khi những người có thâm niên nghề nghỉ hưu sớm, ngành công nghiệp công nghệ cao sẽ gặp nhiều áp lực. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu hụt kỹ năng nghiêm trọng trong lĩnh vực này.

Được biết, những thế hệ nói trên đã góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng và phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin trong những năm thập niên 80 của thế kỷ trước, với những nhà tiên phong như Steve Jobs và Bill Gates.

Những kinh nghiệm dày dạn của những người này sẽ giúp ngành công nghiệp phát triển. Việc họ nghỉ hưu sớm sẽ khiếncác công ty khó khăn hơn trong việc tìm đúng người thế vị trí quan trọng mà những người có thâm niên lâu năm để lại.

Danhbavieclam.vn


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)