Trang:

Nhật Bản yêu cầu Nga giảm hoạt động quân sự trên quần đảo tranh chấp

Thứ ba, 18/02/2020 | 09:55
Thứ ba, 01/08/2018 | 10:46

Nhật Bản yêu cầu Nga giảm hoạt động quân sự trên quần đảo tranh chấp

Nhật Bản vừa yêu cầu Nga giảm hoạt động quân sự trên quần đảo tranh chấp mà Moscow gọi là Nam Kuril, còn Tokyo gọi là vùng lãnh thổ phương Bắc.

- Cảnh báo về việc làm khi cánh tay robot thay thế con người / Trung Quốc chưa dám mở chiến dịch quân sự thu hồi Đài Loan

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera ngày 31/7 cho biết, Nhật Bản vừa yêu cầu Nga giảm hoạt động quân sự trên quần đảo tranh chấp mà Moscow gọi là Nam Kuril, còn Tokyo gọi là vùng lãnh thổ phương Bắc.

Thông báo này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera  đưa ra sau cuộc gặp người đồng cấp Nga tại Moscow.

Cũng nhân dịp này, người đứng đầu ngành quốc phòng Nhật Bản một lần nữa khẳng định thêm rằng, các trạm phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis trên mặt đất được triển khai nhằm mục đích để bảo vệ an ninh Nhật Bản, chứ  không đặt ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với Nga.Ông Onodera nhấn mạnh: "Chúng tôi đã yêu cầu phía Nga thực hiện các biện pháp cụ thể vì Nga đang xây dựng tiềm năng quân sự của mình trên 4 hòn đảo ở phương Bắc”.

Nhật Bản yêu cầu Nga giảm hoạt động quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera.

Nhật Bản từng tuyên bố sẽ triển khai 2 lá chắn phòng thủ tên lửa trên mặt đất Aegis Ashore trị giá 1,8 tỷ USD vào năm 2023 nhằm đối phó với chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, kế hoạch này của Nhật Bản đã vấp phải phản ứng quyết liệt từ Nga khi cho rằng hệ thống phòng thủ tên lửa này có thể gây tổn hại quan hệ song phương.

Có tới 76% nghị sĩ Nhật Bản ủng hộ ông Abe tiếp tục làm Thủ tướng nhiệm kỳ 3, theo một thăm dò của hãng tin Kyodo.

Toàn bộ 13 thành viên giáo phái Aum lĩnh án tử hình sau loạt tội ác gây ra do sùng bái ngày tận thế đã bị thi hành án.


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.28
  • Bán: 44.58

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)