Trang:

Nhiều con đường ở thủ đô Hà Nội ngập lụt nặng do mưa lớn

Thứ ba, 21/01/2020 | 00:24
Thứ ba, 24/07/2018 | 00:19

Nhiều con đường ở thủ đô Hà Nội ngập lụt nặng do mưa lớn

Nhiều con đường ở Hà Nội ngập lụt nặng do trận mưa lớn làm cho việc thoát nước bị hạn chế vì mực nước ở các sông lên cao quá mức.

- Cục Hàng không đề nghị giữ nguyên giá trần vé máy bay / Làm robot ảo tư vấn nghề nghiệp kiếm 3.000 USD trong 30 giờ

Đêm và sáng ngày 21/7, người đi đường phải lên vỉa hè và dắt xe máy dọc theo trụ đường sắt trên cao Cát Linh (Hà Đông) do trận mưa lớn trong thời gian ngắn khiến hàng loạt tuyến đường ngập sâu. Nhiều chỗ nước ngập lên đến 0.5 m và vùng nước ngập dài đến 4 km.

ha noi ngap lut do mua

 con đường ở Hà Nội ngập lụt nặng do trận mưa lớn

Cơ quan khí tượng cho biết: Tối qua và sáng nay, Hà Nội có mưa lớn, lượng mưa trong vòng 12h vừa qua ở các quận Long Biên, Ba Đình, Hoàng Mai, ... cao hơn mức 70 mm. Đối với quận Ba Vì 170 mm, Sơn Tây 140 mm, Hà Đông đến 120 mm.

Nước đâng cao đã tràn vào nhà các hộ dân, các khu vực thấp như khu vực đại lộ Thăng Long, Trần Bình, đường Pháp Vân, đường Quan Nhân, .. nước đâng từ 20 tới 50 cm.

Khoảng 9h ngày 21/7, mưa lớn đã giảm bớt, mực nước ngập rút chậm, giao thông đã được giải tỏa.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng, từ ngày 13/7 đến nay, nguyên nhân do tác động của dải hội tụ nhiệt đới ngang qua Trung Bộ và một số vùng xoáy thấp phát triển ở trên vùng Bắc Bộ,  các tỉnh từ Thanh Hóa tới Quảng Bình mưa dữ dội. Mực nước sông Thao ở Yên Bái, Hoàng Long ở Ninh Bình đã lên tới mức nguy hiểm báo động 3. Đã có 10 người chết, 11 người dân mất tích ở Tỉnh Thanh Hóa  và Yên Bái.

Do vậy , công ty Thoát nước ở thủ đô đã phải mở đập Thanh Liệt 30% với một cửa để hỗ trợ giảm mực nước sông Nhuệ, tiêu thoát nước cho thủ đô. Được biết, công ty đã vận hành 5 trạm bơm thông thường cùng với 13 trạm bơm khẩn cấp để tiêu thoát nước cho khu vực quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm ra sông Nhuệ. Cùng với đó là công ty Đầu tư và Phát triển thủy lợi sông Đáy cũng đã vận hành trạm bơm Yên Nghĩa với 14 tổ máy, trạm bơm Khe Tang với 9 tổ máy để thoát nước.

Theo dự báo, thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ còn có mưa lớn trong nhiều ngày tới, mưa tiếp tục trên diện rộng toàn miền Bắc, mực nước các sông tiếp tục lên cao, gây ngập lụt cho thủ đô Hà Nội trong vài ngày tới.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.45
  • Bán: 43.85

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)