Trang:

Nhiều tỉnh đối mặt với lụt lịch sử, nhiều người chết và mất tích

Chủ nhật, 19/01/2020 | 16:52
Chủ nhật, 20/07/2018 | 19:57

Nhiều tỉnh đối mặt với lụt lịch sử, nhiều người chết và mất tích

Chiều 20/7, lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái cho biết, đến 14h cùng ngày mưa lũ trên địa bàn đã khiến 8 người chết, 10 người mất tích, 6 người bị thương.

- Mưa lũ ở Yên Bái hậu quả nghiêm trọng 8 người chết, 10 người mất tích / Đây là 16 ngành công nghiệp có tiềm năng giúp bạn trở thành triệu phú

Chiều 20/7, lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái cho biết, đến 14h cùng ngày mưa lũ trên địa bàn đã khiến 8 người chết, 10 người mất tích, 6 người bị thương; hàng trăm căn nhà, hoa màu cùng nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản bị lũ cuốn trôi.

Theo ông Duy, tình hình thời tiết hiện tại Yên Bái đang diễn ra “hết sức phức tạp”, mực nước trên sông Lô đo được vào thời điểm 14h chiều 20/7 là trên mức báo động 3 khoảng một mét.

Để ứng phó, tỉnh đã thành lập Sở chỉ huy hiện trường đặt tại Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái để có những hành động kịp thời với diễn biến của mưa lũ.

“Hiện một số xã như Nghĩa An, Túc Đán (thị xã Nghĩa Lộ) vẫn bị cô lập. Chúng tôi phải huy động lực lượng tại chỗ để hỗ trợ người dân di chuyển đến nơi an toàn”, ông Duy thông tin.

Thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống lụt bão, ngoài thiệt hại về người ở Yên Bái, tính đến trưa nay, tỉnh Thanh Hoá cũng có 2 người chết, 2 người mất tích do lũ quét.

Cùng ngày, đoàn công tác của Ban đã lên đường đến huyện Nghĩa Lộ, Yên Bái để trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do lũ quét, sạt lở đất.

Lũ lụt ở Yên Bái

Trận lũ lớn đang diễn ra ở Yên Bái với 6 huyện bị thiệt hại nặng, tỉnh đã lập Sở chỉ huy để ứng phó.

Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Trong lúc nhiều tỉnh đang phải chống chọi với mưa lũ, chiều 20/7, một vùng áp thấp trên dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Lúc 13h, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên khu vực phía Bắc biển Đông với sức gió mạnh nhất 40-50 km mỗi giờ (cấp 6).

Dự báo, trong 24h tiếp theo áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm về phía Đông, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và giữ nguyên sức gió.

Thống kê của cơ quan khí tượng, từ đêm 19 đến đầu giờ chiều ngày 20/7, ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-50 mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Mường Trai (Sơn La) 61 mm, Than Uyên (Lào Cai) 83 mm, Sapa (Lào Cai) 122 mm, Yên Bái 161 mm.Như vậy chỉ trong một tuần đã có 3 áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, trong đó một áp thấp mạnh lên thành bão số 3 có tên quốc tế Sơn Tinh.

Đêm 20 và ngày 21/7, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa; cảnh báo mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng kéo dài nhiều ngày tới.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.15
  • Bán: 43.55

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)