Trang:

Nhóm thiếu niên Thái Lan thứ hai đã vượt qua đoạn ngách hang nguy hiểm

Thứ hai, 18/11/2019 | 13:48
Thứ hai, 09/07/2018 | 19:04

Nhóm thiếu niên Thái Lan thứ hai đã vượt qua đoạn ngách hang nguy hiểm

Trung tâm chỉ huy chiến dịch cứu hộ cho biết 4 thiếu niên trong nhóm thứ 2 đã đến được ngã ba trong hang Tham Luang sau khi vượt qua đoạn nguy hiểm nhất.

- Đã giải cứu được cậu bé thứ năm trong đội bóng nhí Thái Lan / Thay đổi cách tư duy cũng là một cách để bạn tiết kiệm tiền hiệu quả.

Hành trình giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang ở Thái Lan.

Đây có thể là thành viên thứ 5 trong đội bóng thiếu niên 13 người được giải cứu sau khi mắc kẹt trong hang từ hôm 23/6. Tuy nhiên, cơ quan chức năng Thái Lan chưa xác nhận thông tin này.CNN dẫn lời một nhân chứng cho biết các thành viên đội cứu hộ đưa một cậu bé ra khỏi hang Tham Luang bằng cáng lúc 16h27. Một xe cứu thương đã rời hiện trường, nhiều khả năng chở theo cậu bé này, theo Guardian.

Giai cuu doi bong nhi Thai Lan

Người đứng đầu chiến dịch giải cứu Narongsak Osatanakorn phát biểu trong cuộc họp báo chiều nay.

Trong khi đó, tờ Bangkok Post của Thái Lan dẫn nguồn tin từ trung tâm chỉ huy chiến dịch giải cứu cho biết nhóm thứ hai gồm 4 cậu bé đã vượt qua ngách hang hẹp cao 38 cm, nơi được coi là vị trí nguy hiểm nhất trong hành trình giải cứu, và di chuyển đến ngã ba trong hang lúc 16h. Từ ngã ba này, nhóm có thể đi bộ khoảng hai km để ra tới cửa hang.

Narongsak Osatanakorn, người đứng đầu chiến dịch cứu hộ, cho biết đợt giải cứu thứ hai được bắt đầu từ 11h trưa nay, sớm hơn 4-5 tiếng so với kế hoạch vì trời sắp có mưa lớn.Đây là nhóm thứ hai thực hiện hành trình nguy hiểm ra khỏi hang Tham Luang ở huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai. Bốn người đầu tiên đã được giải cứu thành công đêm 8/7 và được chuyển tới bệnh viện địa phương. Các thợ lặn mất khoảng 4 giờ để đưa nhóm thứ hai đến ngã ba. Ngã ba cũng là nơi đặt trạm cứu hộ tạm thời bên trong hang.

Sau một ngày tương đối tạnh ráo tại khu vực cứu hộ, mây đen lại tiếp tục bủa vây những ngọn đồi xung quanh hang Tham Luang. Những cơn mưa xối xả có thể đe dọa nỗ lực giải cứu những cậu bé và huấn luyện viên còn mắc kẹt trong hang.

Những cậu bé khỏe mạnh và sẵn sàng nhất sẽ được đưa ra trước trong đợt giải cứu thứ hai và cậu bé đầu tiên sẽ được đưa ra ngoài lúc 19h30-20h30 hôm nay.

Thêm nhiều thợ lặn Thái Lan và nước ngoài đã được huy động tham gia đợt giải cứu này, một số người thay thế cho các thợ lặn bị quá sức vào hôm qua. "Hy vọng chúng ta sẽ có tin tốt lành trong vài giờ tới", Narongsak nói.

Narongsak cũng chỉ trích một số phóng viên sử dụng máy bay không người lái gần khu vực cứu hộ để thu thập thông tin bởi việc này có thể cản trở trực thăng làm nhiệm vụ.

Hành trình giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Theo Guardian, hàng nghìn người, gồm thợ lặn, nhân viên cấp cứu và các chuyên gia đang có mặt tại hiện trường.

"Chúng tôi đã làm việc liên tục suốt đêm qua", một nguồn tin chính quyền tỉnh Chiang Rai nói. Sau khi giải cứu thành công 4 người đầu tiên đêm 8/7, các bình oxy trong hang đều bị cạn.Sáng nay, tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn cho biết thợ lặn đã thay thế các bình oxy và bảo trì thiết bị trong hệ thống cứu hộ dọc lối thoát gần 5 km trong hang trước khi tiến hành chiến dịch giải cứu tiếp theo.

Các dấu hiệu chuẩn bị cho đợt cứu hộ thứ hai bắt đầu từ sáng, với ít nhất 7 xe cứu thương chờ bên ngoài cửa hang, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi các cậu bé được đưa ra. Một chiếc trực thăng trưa nay đã đáp xuống gần hang Tham Luang. 

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình sáng nay, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop tin rằng 9 người còn mắc kẹt trong hang sẽ được đưa ra theo nhóm 4 người, đồng nghĩa với việc phải cần thêm hai chiến dịch giải cứu nữa. Australia cử một nhóm 19 người tới Thái Lan và các thợ lặn nước này đã tham gia chiến dịch giải cứu thành công hôm qua.

Đội bóng nhí Lợn Hoang cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6. Chính quyền Thái Lan sáng 8/7 bắt đầu thực hiện chiến dịch giải cứu. Trải qua gần 8 tiếng, đội cứu hộ đã đưa thành công thiếu niên đầu tiên ra khỏi hang. Ba người còn lại lần lượt được giải cứu sau đó. Tất cả 4 người hiện đều trong tình trạng ổn định tại bệnh viện và sáng nay đã đề nghị được ăn cơm với lá húng quế (gia vị phổ biến trong ẩm thực Thái).

Bangkok Post cho biết huấn luyện viên nằm trong nhóm 4 người được giải cứu đầu tiên do sức khỏe của anh bị suy yếu, tuy nhiên, hiện chưa có thông tin xác nhận. 


Giá vàng SJC

  • Mua: 41.28
  • Bán: 41.50

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,145
  • Bán: 23,265

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)