Trang:

> Những cách làm đơn giản giúp bạn không còn sợ ngày thứ hai

Thứ tư, 28/07/2021 | 22:55
Thứ tư, 06/07/2018 | 10:32

Những cách làm đơn giản giúp bạn không còn sợ ngày thứ hai

Thứ Hai trở nên thật đáng sợ đối với nhiều người. Vậy bạn đã biết cách để đánh bay nỗi kinh hoàng mang tên thứ Hai? Lập danh sách mọi thứ bạn muốn hoàn thành, và nhóm những việc tương tự lại với nhau Đây l&...

- Kỹ năng mềm cần thiết giúp bạn tiến tới con đường thành công / Dám đối mặt với điểm yếu bạn sẽ tự trả lời được tại sao bạn vẫn nghèo

Thứ Hai trở nên thật đáng sợ đối với nhiều người. Vậy bạn đã biết cách để đánh bay nỗi kinh hoàng mang tên thứ Hai?

Lập danh sách mọi thứ bạn muốn hoàn thành, và nhóm những việc tương tự lại với nhau

Đây là phương pháp được tỷ phú Tony Robbins gợi ý. Lý do là bởi sẽ khó hơn (và tốn thời gian) hơn để chuyển qua lại giữa các công việc khác nhau so với tập trung vào một lĩnh vực cụ thể và giải quyết mọi vấn đề khác nhau nhưng có cùng hướng suy nghĩ như vậy.

Lập kế hoạch gặp gỡ giao lưu trước cho cả tuần

Nếu định gặp gỡ bạn bè hoặc thăm họ hàng người quen, hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ và nói “Không” (nếu có thể) với bất kỳ điều gì nảy sinh ngoài kế hoạch đó.

Bạn nên làm vậy vì có nhiều người để cuộc sống thao túng mình, thay vì mình phải kiểm soát cuộc sống. Và một sai lầm mà ta thường gặp phải là luôn mở rộng cánh cửa thời gian cho người khác đi vào.

Hoàn thành ngay một việc vào sáng thứ Hai

Không có gì khiến bạn hài lòng bằng cảm giác mình đã bắt nhịp được với guồng quay của một tuần mới. Và cách dễ nhất để tạo ra cảm giác này là hoàn thành một việc nhỏ nào đó trong danh sách của bạn. Việc đó có thể là viết mail cho một ai đó, hay post một bài trên blog của mình, v.v.

Hãy làm một việc gì đó để tiềm thức của bạn được đặt vào đúng quỹ đạo.

Chọn ra một mục tiêu hàng đầu trong tuần, và đo lường thành công của bạn dựa vào mục tiêu đó

Đừng cố chọn một mục tiêu cực lớn như “viết xong cuốn sách trong tuần này.” Hãy bắt đầu với một chương, hoặc một trang thôi.

Bất kể đó là mục tiêu gì, miễn là bạn hình thành thói quen chọn ra một mục tiêu cho cả tuần và đảm bảo là hoàn thành mục tiêu đó vào cuối tuần. Một khi đã trở thành thói quen, bạn có thể đặt ra những mục tiêu lớn hơn và thường xuyên hơn, nhưng trước hết hãy bắt đầu từ những bước nhỏ.

Mua sắm tạp phẩm cho cả tuần vào thứ Hai

Như người ta vẫn thường nói “Thất bại trong chuẩn bị tức là chuẩn bị cho thất bại.” Và đồ ăn là một ví dụ điển hình.

Thay vì để cho lịch sinh hoạt quyết định mình ăn gì, hãy lập kế hoạch trước. Đến cửa hàng, mua những thứ cần dùng cho cả tuần, và có thể tích trữ một số thứ để bạn có thể ăn trong vài ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Thưởng thức một cốc cà phê

Thời gian chờ khi bạn gọi thứ đồ uống này không lâu, và nó sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc một cách thần kỳ.

Cách giúp bạn khong còn ngán ngày thứ hai

Hãy thưởng thức ngay 1 cốc cà phê vào đầu tuần, bạn sẽ có một ngày làm việc hiệu quả hơn.

Đặt chuông báo để cứ 1,5 đến 2 tiếng lại nghỉ ngắn khoảng 5-10 phút

Bất kỳ ai nói rằng làm việc hiệu quả là phải tập trung cao độ trong một thời gian dài không nghỉ đều chưa bao giờ tối đa hóa được năng suất lao động của chính mình.

Một trong những điều tốt nhất để khiến ngày thứ Hai trở nên hiệu quả hơn là chủ động bước ra khỏi những gì mình đang làm để thư giãn đầu óc và lấy lại sự tỉnh táo.

Khi đó, đừng rời màn hình máy tính và lại rút điện thoại ra. Hãy ra ngoài, đi tản bộ và hít thở không khí, sau đó quay lại và một lần nữa vùi mình vào công việc, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

Hãy kiểm tra email vào buổi trưa

Đây là một việc rất khó nhưng hãy cố gắng đừng nhìn vào hộp thư cho đến buổi trưa.

Buổi sáng ngày thứ Hai sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn khởi đầu bằng cách hoàn thành một việc khó khăn, thay vì trở thành “nạn nhân” của một đống thư điện tử cần trả lời.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)