Trang:

Những dấu hiệu xuất hiện với dân văn phòng mùa World Cup 2018

Thứ bảy, 25/01/2020 | 09:27
Thứ bảy, 01/07/2018 | 00:21

Những dấu hiệu xuất hiện với dân văn phòng mùa World Cup 2018

Mùa World Cup 2018 đổ bộ cũng là lúc công sở của bạn xuất hiện những dấu hiệu bất thường - đi làm trễ, vắng họp, chậm chỉ tiêu,... sẽ luôn xãy ra

- Văn hoá công sở đặc trưng của 10 quốc gia mà bạn cần biết (Phần 2) / Văn hoá công sở đặc trưng của 10 quốc gia mà bạn cần biết (Phần 1)

Danh Bạ Việc Làm xin chia sẻ một vài dấu hiệu mà bạn có thể gặp với chính mình hay với đồng nghiệp trong công sở vào mùa World Cup 2018 này nhé!

Đoán đường banh, “bắt đường bóng”

Thay vì gửi trọn niềm tin và đam mê nơi quả bóng và thần tượng, họ gửi trọn “hiện kim và hiện vật” của mình vào các con số trên bảng tỷ số. Bạn đồng hành của họ thường là điện thoại thông minh, cà phê. Sau mùa World Cup, kiểu người này thường có 2 hướng đi: một là nộp đơn xin nghỉ việc để ra khởi nghiệp với “nguồn vốn hậu World Cup” hùng hậu. Hai là nộp đơn xin nghỉ việc, khoá sim, tắt Facebook.

Cách tốt nhất là hãy biết cân bằng giữa công việc và đam mê, cố gắng làm thật tốt để lương cao, rồi lâu lâu làm một chầu với bạn bè, đồng nghiệp để duy trì tình bằng hữu. Đừng vì sa đà mùa World Cup mà đánh mất chính tương lai của bạn.

Dân văn phòng mùa World Cup 2018

Kiểu người "fan cuồng của quả bóng" làm việc không đến nơi đến chốn

Deadline còn có ngày mai, nhưng trận bóng thì chỉ có một

Kiểu người này là “fan cuồng của quả bóng”. Từ vòng loại cho đến chung kết, những cô nàng/anh chàng này nhất định không bỏ lỡ một trận nào cả. Công việc, lịch họp có thể quên nhưng lịch thi đấu bóng đá thì không thể bỏ qua. Họ thường có mì gói, nước ngọt và có thể là một ít cà phê để tỉnh táo trong từng đường bóng. Qua mùa World Cup, kiểu người này thường dễ bị sếp khiển trách hoặc nhận giấy thôi việc.

“Trọc phú” chuyện đường ăn uống

Kiểu người này thường không đam mê bóng đá hay đam mê "hiện kim và hiện vật" mà họ thường tận dụng mùa World Cup này để có thể kinh doanh những mô hình đồ ăn, đồ uống nhanh. Nhiệt tình vô cùng khi sẵn sàng bất chấp trời khuya sương gió, ship thức ăn vặt đến cho những fan cuồng quả bóng. Sau mùa World Cup, họ thường có xu hướng nộp đơn xin sếp “khởi nghiệp” vì đã có cho mình một nguồn khách vô cùng hậu hĩnh đồng hành cùng họ xuyên suốt mùa bóng lăn.

Dân văn phòng mùa World Cup 2018

Kiểu dân văn phòng lấy cớ “Banh bóng” để ra ngồi quán “vừa hóng, vừa uống”

Không mê banh, không mê bóng, chỉ mê “uống”

Đây là kiểu người chỉ viện cớ về sớm để đi xem banh bóng giải khuây sau giờ làm việc “căng thẳng”. Thực chất, những người này lấy cớ “Banh bóng” để ra ngồi quán “vừa hóng, vừa uống” chứ có mê banh, mê bóng gì đâu.

“Người cân cả vũ trụ công việc”

Khác với tất cả những kiểu người ở trên, đây là những người không quan tâm tới bất kỳ hoạt động nào về bóng đá hay World Cup. Họ là những người chỉ xem công việc là đam mê và đó chính vị cứu tinh khi các đồng nghiệp khác buông xuôi vì bóng đá. Đồng đội bỏ bê công việc, deadline kề ngay sát cổ, không xong thì sếp cho nghỉ việc sớm. Không còn cách nào khác, họ thường phải “gánh tạ” giùm đồng đội trong thời gian này.

Sau mùa World Cup, thông thường lương thưởng họ chẳng tăng bao nhiêu, chỉ có vòng eo tăng lên vì nhận quá nhiều trà sữa, bánh trái vị “lời ngọt” của đồng nghiệp thay cho lời cảm ơn vì đã cứu giúp họ vượt qua kỳ World Cup.

Đó là những dấu hiệu chắc chắn sẽ xuất hiện với dân phòng trong mùa World Cup này. Bạn và đồng nghiệp hãy cứ tận hưởng nó dù có đam mê hay không và đừng bỏ bê công việc như những gì bài viết này chia sẻ nhé!

DanhBaViecLam.vn


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)