Trang:

Những diễn biến mới nhất vụ bê bối vaccine tại Trung Quốc

Thứ ba, 28/01/2020 | 18:08
Thứ ba, 30/07/2018 | 13:00

Những diễn biến mới nhất vụ bê bối vaccine tại Trung Quốc

Cơ quan điều tra thành phố Trường Xuân bắt giữ 18 người trong vụ bê bối vaccine tại Trung Quốc với tội danh sản xuất, làm giả vaccine.

- Xe cứu trợ vỡ đập ở Lào rơi xuống sông, 1 người chết / 2 phi công đều thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự ở Nghệ An

Ngày 29/7, cơ quan điều tra thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm đã đề nghị Viện kiểm sát thành phố Trường Xuân phê chuẩn lệnh bắt giữ 18 người trong vụ bê bối vaccine tại Trung Quốc với tội danh sản xuất, làm giả vaccine, trong đó có Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty nghiên cứu kỹ thuật sinh học Trường Sinh (Changsheng Biotechnology Co. Ltd.) Cao Tuấn Phương.

Đây được coi là thủ tục pháp lý cơ bản sau khi cơ quan điều tra đã bắt giữ và xác minh được tội danh ban đầu của những người trên.

Cơ quan điều tra đã đóng băng tài khoản của công ty Trường Sinh cũng như tài khoản của các cá nhân liên quan.

Trước đó, Tổ điều tra của Quốc vụ viện về vụ bê bối vaccine tại công ty nghiên cứu kỹ thuật sinh học Trường Sinh cho biết, sau quá trình điều tra đã cơ bản làm rõ vụ việc sản xuất vaccine phòng bệnh dại giả, kém chất lượng của công ty Trường Sinh.

Để hạ thấp giá thành sản xuất và nâng cao tỷ lệ thành công trong việc chế tạo vaccine phòng bệnh dại, công ty Trường Sinh đã sử dụng nguyên liệu quá hạn, pha trộn các thành phần hoạt tính không đúng quy trình, sửa đổi kết quả thí nghiệm vaccine trên chuột trong giai đoạn sản xuất nguyên liệu gốc thành kết quả thí nghiệm sau khi sản xuất thành công vaccine...

Bê bối vacccine ở Trung Quốc

Đồng thời để che dấu cơ quan chức năng, công ty Trường Sinh đã làm giả hàng loạt giấy tờ, hóa đơn về quy trình sản xuất cũng như thí nghiệm.

Được biết, đây là vụ bê bối thứ ba tại Trung Quốc liên quan đến vaccine kể từ năm 2010 đến nay. Nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự lo ngại và kêu gọi chính quyền cần có các trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với các hoạt động sản xuất dược phẩm giả, đặc biệt là vaccine trẻ em.

Báo chí Trung Quốc cũng cho rằng vụ việc bê bối vaccine lần này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng Trung Quốc đối với dược phẩm nội địa.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu các bộ, ngành và địa phương liên quan điều tra, làm rõ vụ việc, nghiêm khắc xử lý vụ bê bối vaccine.

Thủ tướng Trung Quốc đã yêu cầu tiến hành điều tra đối với công ty sản xuất vaccine Trường Sinh do vi phạm tiêu chuẩn sản xuất vaccine.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)