Trang:

> Những gợi ý xây dựng văn hóa sáng tạo trong doanh nghiệp

Thứ ba, 03/08/2021 | 18:39
Thứ ba, 21/07/2018 | 23:43

Những gợi ý xây dựng văn hóa sáng tạo trong doanh nghiệp

Lãnh đạo cấp cao của Kotter International (tập đoàn tư vấn nổi tiếng thế giới về các chiến lược thay đổi công ty), PJ Chan chia sẻ 5 gợi ý giúp các công ty xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo. 1. Trân trọng th&agrav...

- Mỗi ngày Vinasun phải trả nợ ngân hàng gần một tỷ đồng / LienViet PostBank lợi nhuận giảm 64% nguyên nhân do Lỗ chứng khoán

doanh nghiep

Lãnh đạo cấp cao của Kotter International (tập đoàn tư vấn nổi tiếng thế giới về các chiến lược thay đổi công ty), PJ Chan chia sẻ 5 gợi ý giúp các công ty xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo.

1. Trân trọng thành công và cả thất bại

Mục đích không phải khuyến khích sự thất bại mà là nuôi dưỡng sự đổi mới liên tục để nhanh chóng thành công. Trân trọng những bài học có được từ thất bại và áp dụng chúng cho những dự án tiếp theo.

2. Có sự nhất quán về tinh thần và nỗ lực của mọi cấp bậc

Người lãnh đạo phải tích cực tham gia, không phải chỉ ngồi ở trên ra lệnh. Đảm bảo tinh thần đổi mới như nhau ở mọi cấp bậc, từ cấp cao nhất đến từng nhân viên.

3. Đảm bảo tinh thần và trách nhiệm làm việc nhóm

Đừng bao giờ đặt trách nhiệm “xây dựng ý tưởng” cho một bộ phận hay cá nhân nào đó vì nó sẽ khiến những người còn lại sẽ ngầm hiểu rằng, đây không phải là việc của tôi hay phòng ban của tôi. Sự đổi mới sáng tạo không phải là việc của một cá nhân. Nó đòi hỏi sự hỗ trợ và tinh thần làm việc nhóm của nhiều người với những kỹ năng chuyên môn. Ý tưởng có thể xuất phát từ một cá nhân nhưng chính sự sáng tạo, tin tưởng và hỗ trợ của toàn bộ các phòng ban mới có thể biến ý tưởng đó thành một sự đổi mới đột phá.

4. Kêu gọi tất cả nhân viên đóng góp ý tưởng

Bất kỳ ai trong nhóm trong công ty cũng có thể tự do trình bày những ý tưởng của mình, chịu trách nhiệm 100% và thực hiện chúng. Nếu lúc nào cũng phải “hỏi xin phép” trước khi làm một điều gì đó thì sẽ chỉ làm mọi người ngán ngẩm. Bắt đầu từ lời kêu gọi, hãy kêu gọi mọi người đóng góp ý tưởng. Hai cái đầu bao giờ cũng tốt hơn một cái đầu.

5. Nhanh chóng thử nghiệm những ý tưởng

Việc chờ đợi một ý tưởng thật hoàn hảo trước khi đưa vào thực hiện sẽ chỉ làm mất hứng thú của mọi người trước khi dự án có cơ hội được thực hiện. Khuyến khích mọi người nhanh chóng thực hiện thử ý tưởng của mình. Có như vậy, chúng ta mới nhanh biết được ý tưởng đó có thành công hay không.

 


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)