Trang:

Những lời khuyên tài chính tuổi 20 từ các CEO thành đạt cho bạn

Thứ năm, 23/01/2020 | 23:10
Thứ năm, 09/07/2018 | 10:07

Những lời khuyên tài chính tuổi 20 từ các CEO thành đạt cho bạn

Các CEO nổi tiếng có thể giúp những người bước vào tuổi 20 tránh sai lầm trong sử dụng tiền bạc với những kinh nghiệm sau đây.

- Tác động của chiến tranh thương mại đến Việt Nam rất lớn / Hiện tại đang có 13.000 tài khoản facebook đang bán hàng ở Việt Nam

Cắt giảm những thứ nhỏ nhặt

Rahul Gandhi

Rahul Gandhi - Nhà đồng sáng lập kiêm CEO MakeSpace

Dù là một ly cà phê giá bình dân nhưng duy trì thói quen ấy hàng ngày là số tiền lớn. Thay vào đó, nên tự pha cà phê và trà thường xuyên tại văn phòng hơn. Ông Rahul nêu ra ví dụ như chỉ dùng các ứng dụng gọi xe khi thật cần thiết. Việc gọi xe hay đi ôtô quá dễ dàng sẽ dẫn đến việc bạn chi tiêu nhiều hơn mức mà mình nhận ra. Hay như thói quen la cà quán xá.

“Trong khi việc lập kế hoạch tài chính dài hạn vô cùng quan trọng, tôi lại thấy bắt đầu bằng việc tìm những cách nhỏ nhằm giảm thiểu chi tiêu hàng ngày là tốt nhất", Rahul Gandhi - Nhà đồng sáng lập kiêm CEO công ty giải pháp lưu trữ MakeSpace, nhận định.

Ưu tiên trả hết nợ

Katelyn Gleason

Katelyn Gleason - Nhà sáng lập kiêm CEO Eligible

Katelyn Gleason - Nhà sáng lập kiêm CEO của công ty Eligible chia sẻ kinh nghiệm. “Sau khi trải qua những năm 20 tuổi sống bằng đồng lương ít ỏi của một cô hầu bàn tại New York, tôi mới thực sự nhận ra tầm ảnh hưởng của tiền bạc đối với con đường sự nghiệp. Tôi nhận ra cho dù trả hết nợ thì sự nghèo túng vẫn sẽ tiếp tục giới hạn các lựa chọn nghề nghiệp của tôi trong hiện tại lẫn tương lai. Vì vậy, tôi chăm chỉ làm việc và tập trung tất cả tiền bạc vào tiết kiệm cho đến khi tôi hết nợ”.

Đừng mua nhà trừ phi muốn ở nơi đó lâu dài

Jack Groetzinger

Jack Groetzinger - Đồng sáng lập kiêm CEO SeatGeek

“Bạn sẽ đặt bản thân vào một sự mạo hiểm tiềm ẩn khi sở hữu một căn nhà và tốt nhất là nên tránh, đặc biệt khi bạn không có ý định sống ở cùng một nơi trong một thời gian dài", Jack Groetzinger - Đồng sáng lập kiêm CEO của SeatGeek nêu quan điểm.

Nếu startup, hãy trả lương cho bản thân

Joel Wishkovsky

Joel Wishkovsky - Đồng sáng lập kiêm CEO Simple Contacts

“Nếu bạn đang bắt đầu việc kinh doanh, hãy luôn đảm bảo phải trả lương cho chính mình. Tôi đã mắc một sai lầm rất lớn khi không trả lương cho bản thân lúc lần đầu kinh doanh, làm việc gần ba năm mà không có lương và tôi sử dụng hết tất cả tiền tiết kiệm của mình. Điều này không bền vững. Nó dẫn đến việc đưa ra quyết định tồi tệ và cuối cùng, đặt bạn vào một vị trí tài chính vô cùng bấp bênh”, Joel nói.

Joel Wishkovsky - Đồng sáng lập kiêm CEO Simple Contacts cho rằng ta không thể bắt đầu kinh doanh khi vẫn đang lo lắng về việc trả tiền thuê nhà hay chi tiêu hàng ngày. Ông nhắn nhủ nhiều bạn trẻ rằng họ không phải là siêu nhân, ngay cả khi họ đang cảm thấy như thế.

Tránh nợ thẻ tín dụng bằng mọi giá

Joel Wallenstrom

Joel Wallenstrom - Chủ tịch kiêm CEO Wickr 

“Nợ thẻ tín dụng chỉ nên dùng trong tình huống khẩn cấp ngoài dự tính. Và kỳ nghỉ xuân ở Jamaica không phải là trường hợp khẩn cấp”, Joel Wallenstrom - Chủ tịch kiêm CEO công ty phần mềm Wickr nhắn nhủ.

Đầu tư vào ý tưởng của bản thân

Keith George

Keith George - Đồng sáng lập kiêm CEO công ty bán lẻ CoEdition

Keith George - Đồng sáng lập kiêm CEO công ty bán lẻ CoEdition cho rằng, tiết kiệm toàn bộ số tiền kiếm được ở tuổi 20 không phải là ý kiến hay. Thay vào đó, chỉ nên tiết kiệm một phần. Phần còn lại hãy dùng để đầu tư cho bản thân vì đây là thời điểm rất lý tưởng. Tất nhiên, đầu tư thì phải chấp nhận rủi ro.

“Khi bạn 20 tuổi, đầu tư vào những ý tưởng của bản thân dễ dàng hơn tuổi 40, lúc bạn có thể đã có con với nhiều chi phí phát sinh khác, ông nói.

Đầu tư vào những gì bạn tin tưởng

Zachariah Reitano

Zachariah Reitano - Đồng sáng lập kiêm CEO Roman​​​​​​​

“Amazon và Netflix đã giúp tôi học xong đại học nên tôi tự nhủ đầu tư toàn bộ số tiền mình có thể vào các công ty hoặc công nghệ mà tôi yêu thích", Zachariah Reitano - Đồng sáng lập kiêm CEO công ty sức khỏe nam giới Roman


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)