Trang:

Nữ điệp viên Nga bị tố làm việc cho mật vụ Mỹ suốt cả thập kỷ

Chủ nhật, 26/01/2020 | 13:07
Chủ nhật, 03/08/2018 | 17:54

Nữ điệp viên Nga bị tố làm việc cho mật vụ Mỹ suốt cả thập kỷ

Một phụ nữ Nga bị tố làm gián điệp ở cơ quan Mật vụ Mỹ, trong khi công tác tại Đại sứ quán Mỹ ở Moscow, nguồn tin tình báo Mỹ giấu tên tiết lộ.

- Trò "ma" vụ bê bối vắc-xin giả rúng động Trung Quốc bị lật tẩy / Hải Phòng đã phát hiện dịch cúm A/H5N6 tại 2 cơ sở chăn nuôi

Người phụ nữ mang quốc tịch Nga được chính mật vụ Mỹ thuê làm việc tại Đại sứ quán. Cô này có cơ hội tiếp cận với các tài liệu tối mật của Mỹ, bao gồm cả lịch trình làm việc của tổng thống và phó tổng thống.

Nữ điệp viên Nga được cho là đã làm việc cho mật vụ Mỹ trong nhiều năm trước khi bị lọt vào tầm ngắm vào năm 2016. Các nhà điều tra phát hiện người phụ nữ Nga đã nhiều lần bí mật gặp gỡ các thành viên cơ quan an ninh Nga (FSB).

Văn phòng An ninh khu vực (RSO) thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ một lần nữa cảnh báo về trường hợp của nữ điệp viên Nga từ tháng 1.2017 nhưng mật vụ Mỹ không mở cuộc điều tra toàn diện. Thay vào đó, mật vụ Mỹ đã để cho điệp viên Nga ra đi lặng lẽ, có lẽ để hạn chế những rắc rối có thể xảy ra.

Nữ điệp viên Nga bị tố làm việc cho mật vụ Mỹ

Anna Chapman là nữ điệp viên quyến rũ nhất của Nga bị lộ diện cho đến nay.

Đại sứ quán Mỹ ở Moscow, Nga.

Nguồn tin tình báo Mỹ tiết lộ rằng, nữ điệp viên Nga đã bị sa thải vào mùa hè năm ngoái, không lâu trước khi Moscow trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao Mỹ để đáp trả các lệnh trừng phạt của Washington.

“Mật vụ Mỹ tìm cách che giấu vụ việc bằng cách sa thải cô ta”, nguồn tin giấu tên nói. “Cơ quan Mật vụ không đánh giá những thiệt hại nội bộ và liệu ai là người đã cung cấp cho nữ điệp viên Nga các tài liệu mật”.

Khi được hỏi về vụ việc, cơ quan Mật vụ Mỹ đã tìm cách giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng. Cơ quan Mật vụ Mỹ cũng không phủ nhận rằng đây có thể là điệp viên hai mang.

“Việc phát hiện ra điệp viên FSB Nga làm việc trong hàng ngũ mật vụ Mỹ có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của cơ quan có trách nhiệm bảo vệ Tổng thống. Các nhân viên mật vụ Mỹ cũng có thể bị lộ danh tính và đe dọa đến tính mạng”, nguồn tin nói thêm.

Bộ Ngoại giao Nga và cơ quan an ninh Nga FSB từ chối bình luận về vụ việc.

Nữ điệp viên Nga dùng “tình dục kế” thâm nhập chính trường Mỹ?

Một người phụ nữ Nga 29 tuổi bị nghi là điệp viên Nga có thể đã sử dụng tình dục để tạo quan hệ trong chính trường...


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)