Trang:

Nước lũ từ đập thủy điện Attapeu tràn về, hàng ngàn người ở Campuchia phải sơ tán

Thứ năm, 23/01/2020 | 06:06
Thứ năm, 27/07/2018 | 09:20

Nước lũ từ đập thủy điện Attapeu tràn về, hàng ngàn người ở Campuchia phải sơ tán

Men Kong, người phát ngôn của Tòa thị chính Stung Treng nói nước sông Sekong dâng lên mức độ nguy hiểm hôm 24/7, một ngày sau khi vỡ đập thủy điện ở Lào.

- Tai nạn máy bay khiến Bộ trưởng và Thứ trưởng Paraguay thiệt mạng / Google ra mắt công cụ tham chiếu giá Bitcoin trên công cụ tìm kiếm

Men Kong, người phát ngôn của Tòa thị chính Stung Treng, nói với AFP rằng nước sông Sekong dâng lên mức độ nguy hiểm hôm 24/7 – một ngày sau khi vỡ đập thủy điện ở Lào. 1.200 gia đình thuộc 17 ngôi làng dọc sông Sekong đã được sơ tán dưới sự hỗ trợ của 700 nhân viên cảnh sát, quân đội và cứu hộ.Nước sông Sekong ở Campuchia - phần hạ lưu của hệ thống sông ngòi đổ nước vào khu đập Xe Pian – Xe Namnoy của Lào – đang dâng nhanh. Hôm qua 25/7, mực nước ở một số khu vực này lên đến đỉnh điểm 11,5m. 

Trong khi đó, công cuộc cứu trợ người dân bị ngập lụt quanh khu vực thủy điện Xe Pian – Xe Namnoy ở tỉnh Attapeu đang diễn ra khẩn trương. Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc và nhiều nước khác đã gửi nhiều đội cứu hộ đến Attapeu.

Nước lũ tràn về hàng ngàn người Campuchia sơ tán

Ảnh chụp từ trên không khu vực huyện Senamxay, Attapeu bị nước lũ từ đập Xe Pian - Xe Namnoy nhấn chìm.

Nước lũ đã rút bớt. Các đội tình nguyện địa phương dùng thuyền trở lại các ngôi làng vẫn còn ngập dưới nước để giúp dân vớt các tài sản còn sót lại.

Người dân địa phương kể lại nỗi sợ hãi khi lũ quét qua nhà mình tối 23/7.

Ông Tran Van Bien, 47 tuổi, của bản Ban Mai gần khu đập bị vỡ, kể lại rằng ông được thông báo phải sơ tán trước khi đập bị vỡ khoảng hai tiếng đồng hồ. Ông chạy sang nhà hàng xóm để thoát thân sau khi nhà mình bị lũ nhấn chìm nhanh chóng dưới nước lũ.

“Chúng tôi phải ở trên mái nhà cả đêm, lạnh và sợ hãi. Bốn giờ sáng, một chiếc xuồng gỗ lướt qua, chúng tôi quyết định đưa vợ và con lên xuồng”, ông Bien kể lại với AFP trong thị trấn ở gần đó.

“Vợ tôi cột chặt con vào người, nói rằng nếu có chết, họ sẽ chết cùng nhau hơn là phải sống một mình”, ông nói.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)