Trang:

> Ông lớn vận tải biển hàng đầu Việt Nam chìm trong thua lỗ

Thứ bảy, 31/07/2021 | 16:54
Thứ bảy, 29/07/2018 | 16:42

Ông lớn vận tải biển hàng đầu Việt Nam chìm trong thua lỗ

Theo báo cáo tài chính hợp nhất vừa công bố, quý 2 năm nay, CTCP Vận tải biển Việt Nam (mã chứng khoán VOS) đạt hơn 382 tỷ đồng doanh thu, tăng gần 20 tỷ đồng so với quý 2/2017. VOS từng là doanh nghiệp vận tải biển hàng ...

- Dẫn đầu thị trường fast food, Lotteria vẫn lỗ cả trăm tỷ đồng / Hòa Bình lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018

Theo báo cáo tài chính hợp nhất vừa công bố, quý 2 năm nay, CTCP Vận tải biển Việt Nam (mã chứng khoán VOS) đạt hơn 382 tỷ đồng doanh thu, tăng gần 20 tỷ đồng so với quý 2/2017.

VOS từng là doanh nghiệp vận tải biển hàng đầu Việt Nam nhưng hiện tại, giá giao dịch cổ phiếu VOS chỉ là 1.600 đồng/CP. 

Tuy nhiên với giá vốn bán hàng ở mức khá cao, hơn 366,8 tỷ đồng, và khoản giảm trừ doanh thu hơn 1,3 tỷ đồng, lợi nhuận gộp của VOS trong khoảng thời gian từ tháng 4 – 6 chỉ còn hơn 15,4 tỷ đồng.

Doanh thu từ các hoạt động tài chính giảm 35%, chỉ còn 3,1 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu do giảm lãi bán các hoạt động đầu tư, cổ tức lợi nhuận được chia và lãi chênh lệch tỷ giá so với cùng kỳ năm trước.

Chi phí bán hàng trong thời gian này là 10,1 tỷ đồng, tăng gần 2 tỷ đồng so cùng kỳ, tương đương 22%. Chi phí quản lý doanh nghiệp giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước, từ 14,2 tỷ đồng xuống còn 13,9 tỷ đồng.

Ông lớn vận tải biển chìm trong thua lỗ

Riêng chi phí tài chính giảm 28%, còn 24 tỷ đồng, trong đó chi phí lãi vay giảm 56% so với cùng kỳ nhờ lãi tiền vay giảm đáng kể.

Bài liên quan

Kết quả, lợi nhuận sau thuế của VOS lỗ 22 tỷ đồng trong kỳ, song khoản lỗ đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước ( hơn 88,4 tỷ đồng).

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của VOS đạt 825 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước và đạt 60% kế hoạch năm.

Tuy nhiên VOS vẫn lỗ ròng 52 tỷ đồng.

Hiện tại, VOS đang nợ hơn 3 nghìn tỷ đồng, trong đó hơn 1,1 nghìn tỷ nợ ngắn hạn và hơn 2 nghìn tỷ đồng nợ dài hạn, khiến doanh nghiệp phải trả hơn 14 tỷ đồng lãi suất vốn vay.

Những năm gần đây, hoạt động kinh doanh của VOS không tốt khi liên tục để thua lỗ (trừ quý 4/2017). Năm 2018, VOS đã có cải tiến về cơ cấu, tổ chức quản lý, cùng thay đổi về nhân sự nhưng chưa đem lại kết quả.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu VOS nằm trong diện cảnh báo từ ngày 6/4/2018 do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến 31/12/2017 bị âm.

VOS từng là doanh nghiệp vận tải biển hàng đầu Việt Nam, bởi quy mô vốn, đội tàu, năng lực vận tải vượt xa các doanh nghiệp vận tải biển trong nước. Nhưng hiện tại, giá giao dịch cổ phiếu VOS chỉ là 1.600 đồng/CP.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)