Trang:

Phó chủ tịch Quận 1 Đoàn Ngọc Hải có thể dẹp nạn chó ở Sài Gòn

Thứ ba, 21/01/2020 | 00:52
Thứ ba, 19/07/2018 | 15:31

Phó chủ tịch Quận 1 Đoàn Ngọc Hải có thể dẹp nạn chó ở Sài Gòn

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, Quận 1 sẽ tuyên truyền về tình trạng người dân thả rông súc vật chó, mèo nuôi, và sẽ tiến hành dẹp xử lý mạnh tay để đảm bảo mỹ quan, an toàn cho thành phố.

- Nữ Tổng thống Croatia nổi tiếng hơn cả tiền vệ Modric / Những kỹ năng đơn giãn giúp cải thiện năng suất làm việc gấp 10 lần

Vừa qua phó chủ tịch quận 1 (TP HCM) ông Đoàn Ngọc Hải vừa yêu cầu các lãnh đạo tại 10 phường và các lực lượng chức năng xử lý tình trạng người dân địa phương dẹp nạn thả rông chó, mèo súc vật nuôi, ảnh hưởng an toàn giao thông, làm mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường cảnh quan... ở các chung cư, hè phố, đường sá khu trung tâm Sài Gòn.

Thành phố đề ra các biện pháp tuyên truyền sẽ thực hiện xong dẹp chó thả rông ngày 14/8, rồi quận sẽ tăng cường xử phạt, cưỡng chế các trường hợp vi phạm.

Phòng Văn hóa Thông tin của quận 1 bắt buộc tuyên truyền hành vi vi phạm của người dân, theo đó hình thức xử lý của lực lượng chức năng liên quan. Giao cho Phòng Y tế có trách nhiệm phổ biến các điều kiện nuôi chó tại đô thị, cũng như cách thức phòng chống dịch bệnh, đảm bảo mỹ quan đô thị (rọ mõm, tiêm phòng, dọn dẹp khi chó phóng uế) khi đưa vật nuôi đến nơi công cộng.

doan ngoc hai bat cho

Phó chủ tịch Quận 1 Đoàn Ngọc Hải sẽ dẹp nạn chó ở Sài Gòn

Mức phạt mới sẽ cao hơn so với trước nhưng tình trạng vừa qua người dân thả vật nuôi bừa bãi ở TP HCM vẫn còn phổ biến ngay cả mấy trục đường lớn. Hiện, chỉ có Đội bắt chó thả rông của Chi cục Thú y  xuống địa bàn xử lý theo bức xúc của người dân, chứ chưa có quận huyện địa phương nào tự đứng ra thực hiện triệt để. Chủ yếu lý do được cho là khi tiến hành cơ quan chức năng bị người dân hành hung, chống đối quyết liệt.

Năm 2017 qua Nghị định 90 màChính phủ ban hành về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y và một số lĩnh vực khác, có hiệu lực cuối năm ngoái, quy định: nếu không đeo rọ mõm cho chó, hoặc không được tiêm phòng, buộc xích khi đưa ra nơi công cộng... chủ vật nuôi bị phạt 600.000-800.000 đồng. Vi phạm cả hai trường hợp thì bị phạt 1,6 triệu đồng. Ban đầu đã có hiệu ứng ủng hộ phong trào nhưng qua thời gian bị chìm lắng xuống.

Theo đó. Sẽ thí điểm của Phó Chủ Tịch Đoàn Ngọc Hải giao cho các Chủ tịch, trưởng công an phường và nhiều cơ quan có thẩm quyền dẹp nạn chó thả rông tại thành phố ra quyết định xử phạt hành vi này. và dự kiến sẽ đưa thành phố trở lại nếp sống văn minh.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.45
  • Bán: 43.85

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)