Trang:

Quả bóng Tổng thống Putin tặng người đồng cấp Mỹ có gắn chip điện tử

Chủ nhật, 23/02/2020 | 18:22
Chủ nhật, 30/07/2018 | 17:04

Quả bóng Tổng thống Putin tặng người đồng cấp Mỹ có gắn chip điện tử

Tờ Bloomberg đưa tin, trên quả bóng World Cup 2018 Tổng thống Putin tặng người đồng cấp Mỹ có gắn chip điện tử NFC (Near-Field Communications).

- Malaysia công bố báo cáo đầy đủ về vụ MH370 mất tích / Mã độc đào tiền ảo đang lây lan vào các máy tính doanh nghiệp

Tuy nhiên, con chip điện tử này không do phía Nga cài đặt nhằm tiến hành một vụ tấn công mạng như tin đồn mà do nhà sản xuất Adidas gắn vào. Tờ Bloomberg đưa tin, trên quả bóng World Cup 2018 này gắn thẻ NFC (Near-Field Communications). Đây là công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau. Công nghệ này tương tự với công nghệ thanh toán điện tử Google Pay hay Apple Pay. 

Chip điện tử sẽ chuyển thông tin cho những người sử dụng điện thoại ở gần đó, cho phép họ truy cập vào trình phát video cũng nhưng thông tin khác. Adidas đặt con chip NFC ở đằng sau hình logo của quả bóng cùng với biểu tượng sóng wifi. Quả bóng này đang được bán trên website của hãng với giá 83 USD. 

Quả bóng Tổng thống Putin tặng người đồng cấp Mỹ có gắn chip điện tử

Trước đó, ông Trump cho biết đã tặng lại món quà này cho cậu con trai Barron 12 tuổi. 

Nhà Trắng đã từ chối trả lời câu hỏi của DailyMail.com về vị trí của quả bóng hiện nay.

Thư ký Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay quả bóng này cũng trải qua một quy trình kiểm tra an ninh giống như những món quà ngoại giao khác mà ông Trump nhận được. 

Hãng Adidas từ chối trả lời Bloomberg liệu rằng con chip có thể bị gián điệp lợi dụng làm phương tiện để đánh cắp thông tin khác hay không, song cho biết linh kiện này không thể bị chỉnh sửa.

Trên thực tế, Bloomberg dẫn nguồn một chuyên gia an ninh mạng cho biết từng ghi nhận trường hợp một con chip tương tự bị sử dụng để xâm nhập vào điện thoại.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)