Trang:

Robot đầu tiên cấp quyền công dân được chế tạo như thế nào?

Thứ bảy, 11/07/2020 | 13:16
Thứ bảy, 13/07/2018 | 22:15

Robot đầu tiên cấp quyền công dân được chế tạo như thế nào?

David Hanson từ Texas (Mỹ) đã cùng với các cộng sự của mình tại công ty Hanson Robotics ở Hồng Kông phát triển Sophia - robot có ý thức, sáng tạo và có thể trở thành một cá thể trong xã hội.&n...

- Cách xây dựng quan hệ lâu bền với khách hàng dân sales phải biết / Công dân robot đầu tiên Sophia nói về công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

David Hanson từ Texas (Mỹ) đã cùng với các cộng sự của mình tại công ty Hanson Robotics ở Hồng Kông phát triển Sophia - robot có ý thức, sáng tạo và có thể trở thành một cá thể trong xã hội. Hanson từng là một nhà điêu khắc kiêm công việc sáng tạo ra các nhân vật tưởng tượng tại Disney.

Robot đầu tiên cấp quyền công dân

Hanson từng là một nhà điêu khắc tại Disney

Theo công ty phát triển, mục đích chế tạo Sophia là nhằm phát minh một robot có ý thức, có sự sáng tạo và có khả năng như bất kỳ con người nào, trợ giúp trong các vấn đề thường ngày như phục vụ chăm sóc sức khỏe, điều trị, giáo dục và các ứng dụng dịch vụ khách hàng.

Robot đầu tiên cấp quyền công dân

"Frubber" là vật liệu để chế tạo da mặt của Sophia

Robot sử dụng vật liệu có tên "frubber", một dạng silicon cao cấp, mô phỏng gần với da con người. Nó được xây dựng dựa trên công nghệ nano, có tính chất đàn hồi và co dãn như thịt. Gương mặt của Sophia được tích hợp hàng loạt motor, cho phép robot này biểu cảm hàng chục kiểu khác nhau khi giao tiếp với con người. Đôi mắt tích hợp camera, có khả năng nháy mắt và trở thành một phần ngôn ngữ cơ thể của robot này.

Robot đầu tiên cấp quyền công dân

Nhà phát triển AI phải suy nghĩ như những bậc cha mẹ

Hanson cũng nói rằng các nhà phát triển AI phải suy nghĩ như những bậc cha mẹ và coi việc phát triển đứa con tinh thần của mình "như một đứa trẻ ngoan". Tuy nhiên, về trí thông minh nhân tạo, trên thực tế Sophia vẫn chưa đạt được mức độ này và công ty sẽ liên tục phát triển cho robot.

Sophia là robot đầu tiên trên thế giới được cấp quyền công dân của một quốc gia như người bình thường. Cô được kích hoạt vào ngày 19/04/2015 và được Arab Saudi cấp quyền công dân là ngày 25/10/2017.

DanhBaViecLam.vn


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)