Trang:

Sai phạm về điểm thi ở Hà Giang thủ tướng yêu cầu phải xử lý nghiêm

Thứ bảy, 11/07/2020 | 14:58
Thứ bảy, 18/07/2018 | 10:29

Sai phạm về điểm thi ở Hà Giang thủ tướng yêu cầu phải xử lý nghiêm

Ngày 17/7, sau khi xem xét báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về xử lý điểm thi bất thường trong kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra văn bản ghi nhận, biểu dương Bộ Giáo dục, Bộ ...

- Người sửa điểm thi ở Hà Giang có thể bị phạt tới 20 năm tù / Trump yếu thế trước Putin trong cuộc gặp thượng đỉnh

Ngày 17/7, sau khi xem xét báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về xử lý điểm thi bất thường trong kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra văn bản ghi nhận, biểu dương Bộ Giáo dục, Bộ Công an đã khẩn trương rà soát, xác minh kết quả thi.

Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

“Bộ Giáo dục phát huy ưu điểm của kỳ thi THPT quốc gia những năm qua, tiếp tục rà soát, hoàn thiện quy trình kỹ thuật, đảm bảo giám sát chặt chẽ, khách quan, minh bạch đối với tất cả khâu của kỳ thi”, văn bản nêu.

Cụ thể, môn Toán có 102 bài chênh từ 1 đến 8 điểm (chấm thẩm định là 1; công bố là 9). Môn Vật lý có 85 bài chênh từ 1 đến 7,75 điểm. Môn Hóa có 56 bài chênh 1-8,75 điểm. Môn Sinh có 8 bài chênh 1-4,25 điểm (chấm thẩm định là 4,75; công bố là 9).Sau bốn ngày chấm thẩm định tất cả bài thi trắc nghiệm của thí sinh Hà Giang, chiều 17/7, tổ công tác của Bộ Giáo dục đã công bố kết quả xác minh. Theo đó, hơn 330 bài thi của 114 thí sinh đã bị can thiệp, sửa để nâng điểm.

Sửa điểm thi ở Hà Giang cần xử lý nghiêm

Ông Nguyễn Cao Khương và ông Vũ Văn Sử, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang tại họp báo công bố kết quả rà soát bất thường điểm thi THPT quốc gia năm 2018.

Ở tổ hợp Khoa học xã hội, có 9 bài thi Lịch sử chênh 1-7,25 điểm (chấm thẩm định là 2,5; công bố 9,75). 3 bài thi Địa lý chênh 1,25-3 điểm. 3 bài Giáo dục công dân có điểm chấm thẩm định cao hơn 5,75 so với công bố.

Với môn tiếng Anh, có 52 bài chênh từ 1,4 đến 7,8 điểm (chấm thẩm định là 1,2; công bố là 9).

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục) khẳng định việc điều tra những người liên quan ở Hà Giang "chưa kết thúc, phải tiến hành tiếp". Cả Bộ Giáo dục, Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh đều kiên trì mục tiêu "xử lý đến cùng, đúng người đúng việc và không có vùng cấm trong sự việc này".


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)