Trang:

Sắp được chiêm ngưỡng nguyệt thực dài nhất thế kỷ sáng ngày 28/7/2018

Thứ sáu, 21/02/2020 | 10:33
Thứ sáu, 27/07/2018 | 21:14

Sắp được chiêm ngưỡng nguyệt thực dài nhất thế kỷ sáng ngày 28/7/2018

Rạng sáng 28/7/2018, thế giới được chiêm ngưỡng nguyệt thực dài nhất thế kỷ. Khu vực có thể nhìn thấy toàn bộ hiện tượng là: Ấn Độ, Pakistan, Nam Phi .

- Bổ nhiệm nhân sự hai Bộ Tài nguyên Môi trường và Khoa học Công nghệ / Nam Bộ chuyển đổi 35.000ha lúa sang trồng hoa màu, cây ăn quả

Nguyệt thực toàn phần dài nhất trong vòng 100 năm qua sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 28/7. bắt đầu từ 0h14 đến 6h30 sáng ngày 28/7 (theo giờ Việt Nam). Toàn bộ hiện tượng sẽ kéo dài hơn 5 tiếng, theo thông báo từ NASA.

Nửa đêm ngày 27/7 đến sáng ngày 28/7 (theo giờ Việt Nam), thế giới sẽ được chiêm ngưỡng nguyệt thực dài nhất trong thế kỷ XXI được diễn ra vào với thời gian 1 tiếng đồng hồ, trong đó có 43 phút cực đại khi Mặt Trăng đối diện với Trung Á, Châu Phi và Trung Đông. Tính từ thời điểm bóng của Trái Đất bắt đầu làm tối vùng rìa của Mặt Trăng cho đến thời điểm Mặt Trăng trở lại sáng hoàn toàn bình thường thì phải mất 4h.

nguyet thuc dai nhat the ky

Hiện tượng nguyệt thực

Mặt trăng sẽ bị che khuất hoàn toàn bởi Trái Đất, không được mặt trời chiếu sáng, do vậy không thể quan sát khi nhìn từ mặt đất.Trong thời gian trên, mặt trăng, Trái Đất và mặt trời sẽ ở vị trí thẳng hàng hoặc xấp xỉ thẳng hàng nhau với Trái Đất ở giữa.

Những nơi có thể nhìn thấy toàn bộ hiện tượng như: Ấn Độ, Nam Phi, Pakistan, Saudi Arabia và các nước lân cận. Nhưng cũng có một số nơi không được chiêm ngưỡng sự kiện vũ trụ này.

Sáng 28/7, hiện tượng “trăng máu”: Mặt trăng sẽ chuyển sang màu đỏ vì ánh sáng mặt trời khúc xạ trên bề mặt Trái Đất sau khi bị lu mờ.

Châu Phi, Châu Đại Dương, Châu Á và một số nơi ở châu Âu cũng có thể nhìn thấy nguyệt thực. Trong khi đó, hầu hết khu vực Bắc Mỹ sẽ không thể thấy được hiện tượng thiên văn kỳ thú này.

Ở Việt Nam khó quan sát nguyệt thực cùng với thời tiết xấu nên nhiều câu lạc bộ thiên văn ở Việt Nam lên kế hoạch quan sát nguyệt thực toàn phần nhưng có thể bị bỏ lỡ.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45
  • Bán: 45.40

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)