Trang:

Sau nhiều thời gian Jetstar Pacific có nữ cơ trưởng đầu tiên

Thứ tư, 22/01/2020 | 09:37
Thứ tư, 03/08/2018 | 16:36

Sau nhiều thời gian Jetstar Pacific có nữ cơ trưởng đầu tiên

Lê Thị Bích Hồng sau 4.000 giờ bay đã trở thành nữ cơ trưởng đầu tiên của hãng Jetstar và là nữ cơ trưởng thứ hai tại Việt Nam.

- Bị tố lập 'quỹ đen' Cục Đường thủy đã đình chỉ hai cán bộ / Cá nhân thu nhập từ Facebook hay Google phải đóng 7% thuế?

Bích Hồng đã tích trữ 4.000 giờ bay an toàn tuyệt đối và trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của các chuyên gia theo quy chuẩn quốc tế. 

Hãng hàng không máy bay giá rẻ Jetstar Pacific vừa trao chứng nhận nâng bậc cơ trưởng cho nữ phi công Lê Thị Bích Hồng, sau 4 năm cô là cơ phó máy bay Airbus A320.

Sau 1 khoảng thời gian đào tạo, cô chính thức lái máy bay thương mại từ TP HCM đến Hà Nội. Trải qua các vòng phỏng vấn, kiểm tra thể lực và kiến thức, kỹ năng, phản xạ, tư duy logic phức tạp..., cuối cùng Bích Hồng được lựa chọn và đưa đi đào tạo phi công tại New Zealand. Jetstar Pacific co nu co truong dau tien

Nữ phi công Lê Thị Bích Hồng.

Sau khi ra trường, Lê Thị Bích Hồng qua Australia học thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ quốc tế. Về nước làm việc một thời gian, cô thấy Jetstar Pacific có chương trình tuyển dụng phi công để “nội địa hóa nguồn nhân lực”. Ước mơ được làm phi công từ bé và mong muốn được thử sức nên Hồng đăng ký thi tuyển. Nữ phi công tốt nghiệp Ngữ văn Pháp tại Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP HCM. 

Để trở thành cơ trưởng, phi công phải tiếp tục rèn luyện, tích lũy ít nhất 4.000 giờ bay và trải qua giai đoạn kiểm tra, đáp ứng đủ tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi học viên phi công sau khóa học chính thức sẽ phải trải qua 150 giờ bay kinh nghiệm cùng trợ giúp của chuyên gia bên cạnh trước khi trở thành cơ phó.

Trong đó có 12 phi công do hãng tuyển dụng và cử đi đào tạo, Bích Hồng là nữ cơ trưởng trẻ nhất ở tuổi 33. Jetstar Pacific hiện có 41 phi công người Việt Nam đang bay cùng đội ngũ phi công người nước ngoài. “Được bay trên bầu trời quê hương Việt Nam, đưa đón hành khách đến mọi miền của tổ quốc không có hạnh phúc nào bằng”, Bích Hồng đã tự hào nói. 

 


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.35
  • Bán: 43.80

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,070
  • Bán: 23,240

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)