Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

1. Chăm chỉ và cam kết nhiều hơn với công việc Còn gì tuyệt vời hơn một nhân viên luôn cam kết hết mình với công việc? Luôn nhiệt huyết và hết mình với công việc, ứng viên mới ra trường sẵn sàng l...

- Bài học từ doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới / Ngành Công nghệ thông tin có những điều gì cần phải quan tâm

sinh vien moi ra truong

1. Chăm chỉ và cam kết nhiều hơn với công việc

Còn gì tuyệt vời hơn một nhân viên luôn cam kết hết mình với công việc? Luôn nhiệt huyết và hết mình với công việc, ứng viên mới ra trường sẵn sàng làm việc ngoài giờ để hoàn thành công việc. Mong muốn tiếp thu kinh nghiệm, họ không ngại làm nhiều việc cùng lúc và xung phong đảm nhận công việc.

2. Có cách nhìn nhận và ý tưởng mới

Ứng viên mới ra trường với rất ít kinh nghiệm, họ sẽ có tâm trí thoải mái và nhìn nhận vấn đề theo hướng hoàn toàn mới. Sự sáng tạo không thể phát triển nếu bạn nhìn nhận vấn đề chỉ với một cách nhìn duy nhất. Đó có thể là vấn đề chung của người đi làm lâu năm. Đây là nguồn để thu thập những ý tưởng cải tiến cho doanh nghiệp của bạn.

3. Không yêu cầu lương cao

Bạn tiết kiệm chi phí hơn khi tuyển dụng họ so với ứng viên đã có kinh nghiệm.  Ứng viên mới ra trường luôn đánh giá cơ hội học hỏi kinh nghiệm hơn là mức lương. Điều này không có nghĩa bạn có thể tuyển dụng họ với một mức lương cực kỳ thấp vì đây là cơ hội để chiêu mộ ứng viên với mức lương mới vào nghề nhưng tiềm năng sẽ trở thành nhân viên xuất sắc sau đó.

4. Khả năng nắm bắt xu hướng và công nghệ

Trong thời đại của công nghệ và máy tính, doanh nghiệp dù ở bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng cần phải luôn cập nhật những tiến bộ mới nhất. Bạn có thể thấy rõ ưu điểm của giới trẻ là khả năng nắm bắt xu hướng và công nghệ liên tục.

5. Dễ quản lý hơn

Những người đã đi làm lâu năm thường có nhiều vấn đề và mối quan tâm xung quanh trong khi ứng viên mới ra trường chỉ tập trung hoàn thành công việc. Do khác biệt giữa môi trường doanh nghiệp và nhà trường, ứng viên mới ra trường có xu hướng ít bị ảnh hưởng bởi chính trị nơi công sở hay những mâu thuẫn thường gặp nơi công sở. Cái họ cần nhiều nhất từ người quản lý là đào tạo và hướng dẫn. 

6. Luôn có tinh thần học hỏi và đổi mới

Sự mới mẻ mang lại hứng thú và những đổi mới cho họ cơ hội học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn. Không phải ai cũng sẵn sàng đón nhận những thay đổi, nhất là đối với những người đã đi làm lâu năm và quen với cách làm việc của mình. Điều này hoàn toàn trái ngược so với những ứng viên mới ra trường.