Trang:

Sơ tán các hộ dân ven sông Đà có nguy cơ sạt lở do lũ ở Hòa Bình

Thứ tư, 20/11/2019 | 01:11
Thứ tư, 31/07/2018 | 18:01

Sơ tán các hộ dân ven sông Đà có nguy cơ sạt lở do lũ ở Hòa Bình

Những ngày mưa lũ vừa qua đã làm sông Đà quá tải gây hiện tượng sạt lở đất nghiêm trọng khiến các hộ ven sông bị sạt lở và phải sơ tán ra khỏi khu vực.

- Khách hàng bị nhân viên CGV tung ảnh nóng trong rạp lên mạng / Con Cưng lại tiếp tục nhắn tin trấn an không bán hàng “dỏm” cho khách

lu-lut-o-hoa-binh
Các hộ dân khẩn chương sơ tán đồ đạc khỏi nhà tránh sạt lở

Theo thông tin từ UBND P.Đồng Tiến, cho đến 10 giờ sáng nay đã có 6 nhà dân bị sạt lở, đổ nghiêng xuống ven sông Đà và 23 hộ dân khác đang trong vùng ảnh hưởng trực tiếp, có thể sạt lở bất cứ lúc nào.

Chủ tịch UBND P.Đồng Tiến (TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình) cho biết, ngay từ chiều qua, địa phương đã được cảnh báo về tình trạng sạt lở khu vực ven bờ sông Đà ở các tổ dân phố 25 và 26.

Đêm hôm qua, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng sơ tán khẩn cấp 25 gia đình trong vùng có nguy cơ sạt lở. Và cho đến khoảng 20 giờ, khu vực này đã có 6 nhà bị sạt lở, nghiêng về phía lòng sông.

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Mạnh, nguyên nhân chính dẫn đến sạt lở là do thủy điện Hòa Bình đã liên tục duy trì mở cửa xã lũ trong những ngày vừa qua. Cho đến sáng 30.7, các cửa xả được đóng lại thì nước sông Đà tụt rất nhanh, do được thấm nước nhiều ngày nên nền đất khu vực này nhũn yếu, dẫn đến tình trạng sạt lở và đổ nghiêng về phía sông.

Khu vực sạt lở thuộc các tổ dân phố 25 và 26 phường Đồng Tiến tiếp tục được đánh giá toàn diện để lên phương án sơ tán người dân.

Hiện tại, ở khu vực xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương cắt cử lực lượng canh gác, không cho người dân đến gần.


Giá vàng SJC

  • Mua: 41.26
  • Bán: 41.48

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,145
  • Bán: 23,265

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)