Trang:

Sự cố vỡ đập thủy điện ở Lào đã ảnh hưởng đến miền Tây

Thứ hai, 24/02/2020 | 12:23
Thứ hai, 05/08/2018 | 21:10

Sự cố vỡ đập thủy điện ở Lào đã ảnh hưởng đến miền Tây

Các cuộc khảo sát gần đây đã đưa ra kết luận. Sự cố vỡ đập thủy điện ở Lào cùng với triều cường tăng đã làm mực nước ở khu vực ĐBSCL tăng cao những ngày qua

- Bệnh nhân được BHYT thanh toán cho số tiền khung lên tới 1,4 tỉ đồng. / Quảng Trị: Phát hiện xác thanh niên lõa thể trên sông Hiếu

lu-lut-o-mien-tay
Mực nước ở ĐBSCL tăng cáo trong những ngày cuối tháng 7 vừa qua

Trong khi những hộ dân nghèo chuyên sống bằng nghề giăng câu, thả lưới, đặt đú… đang tất bật cho những công đoạn cuối cùng để bắt đầu cuộc mưu sinh mới. Thì theo ghi nhận của phóng viên báo Danhbavieclam.vn, hiện nhiều cánh đồng giáp biên giới với Campuchia thuộc các xã An Phú, Nhơn Hưng (huyện Tịnh Biên), Vĩnh Tế, Vĩnh Ngươn (TP Châu Đốc), Vĩnh Hội Đông, Phú Hội (huyện An Phú) và các xã thuộc thị xã Tân Châu của tỉnh An Giang đều đã ngập sâu trong nước lũ. Hàng chục ha lúa, rau màu của nông dân ở các địa phương này đã bị nước lũ nhấn chìm do gieo trồng ngoài đê bao.

Trong 5 ngày tới đây, mực nước tại 2 khu vực song Tiền và sông Hậu sẽ đạt từ 2,49 m-2,99 m, thấp hơn mức báo động 1 khoảng 0,5 m. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho hay, mực nước thực đo vào ngày 28-7 trên sông Tiền thuộc thị xã Tân Châu là 2,81 m, trên sông Hậu tại TP Châu Đốc là 2,34 m.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang, Ông Trần Anh Thư, cho biết ngành chức năng đã dự báo lũ đầu mùa năm nay về sớm hơn từ 7-10 ngày và cao hơn cùng kỳ năm ngoái từ 30 cm-50 cm. Ngoài ra, còn tăng cường công tác kiểm tra các tuyến đê bao, cống, các điểm xung yếu, vùng trũng thường xuyên bị ảnh hưởng của ngập úng để kịp thời xử lý; huy động lực lượng dân quân, đoàn thể hỗ trợ giúp dân thu hoạch lúa. Ngành nông nghiệp An Giang yêu cầu các địa phương thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, triều cường nhằm kịp thời thông báo cho người dân biết để chủ động phòng tránh, có kế hoạch thu hoạch dứt điểm lúa và hoa màu tại các vùng trũng, vùng ngoài đê bao.

Ông thư cũng chia sẻ thêm: "Hiện nay, người dân đang gia cố bờ bao, bơm nước ra ở các khu vực bị ngập úng. Đối với vùng đê bao thì triệt để vận hành đóng cống và chủ động bơm rút nước ra để cứu lúa hoặc rau màu. Hiện nay địa phương đang tiếp tục rà soát tình hình mực nước do ảnh hưởng của lũ từ thượng nguồn đổ về cũng như triều cường để ứng phó kịp thời".

Ông Lê Văn Xíu ở xã An Phú, huyện Tịnh Biên, cho biết hiện tại gia đình tôi thì đã hết sức cố gắng nhưng đến ngày mai mới có thể xuống đồng đặt đú bắt cá. Chỉ trong ngày 28-7, mực nước lũ dưới kênh Vĩnh Tế bất ngờ tăng cao khoảng 10 cm. Hiện các cánh đồng thuộc khu vực giáp biên giới với Campuchia cũng đã lênh láng nước, có nơi ngập sâu đến hơn 1,5 m. "Từ hôm qua đến nay, nước lũ lên nhanh quá nên mọi người đều không kịp trở tay.

Anh Nguyễn Văn Dợt ở xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, cho hay cách 2 ngày trước, nước lũ cũng lên nhanh nên vợ chồng anh Dợt cố công đắp bờ đê cao ngăn nước tràn vào ruộng dưa nhưng nay thì không thể cầm cự được nữa. Anh cũng cho biết đến sáng hôm nay thì nước lũ từ thượng nguồn tiếp tục đổ về khá mạnh làm hơn 4.000 m2 dưa leo của gia đình anh bị mất trắng.

nguoi dan chuan bi chong lu


Giá vàng SJC

  • Mua: 46.55
  • Bán: 47.30

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)