Trang:

Tạm đình chỉ chủ tọa xử vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô

Thứ hai, 24/02/2020 | 02:48
Thứ hai, 17/05/2018 | 21:31

Tạm đình chỉ chủ tọa xử vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô

TAND Cấp cao tại TP. HCM yêu cầu TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác đối với chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện.

- Nước Mỹ nhiều tỷ phú đô la hơn các nước Đức, Trung, Ấn cộng lại / 2 hiệp sĩ đường phố tử vong được xem xét công nhận liệt sĩ

Theo thông tin từ lãnh đạo TAND Cấp cao tại TP.HCM cho biết, hôm nay (Ngày 17/5) vừa ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940, ngụ TP Vũng Tàu) 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Dâm ô với trẻ em”.

Phiên tòa xét xử vụ án dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Trước đó, TAND TP Vũng Tàu xử sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù nhưng người này kháng cáo. Cấp phúc thẩm nhận định Nguyễn Khắc Thủy là Đảng viên, tuổi già và chỉ phạm tội với một bé gái nên cho ông ta hưởng án treo. Bản án này đã gây bất bình lớn trong dư luận.

Như thông tin đã đưa trước đây, cuối tháng 6/2016, chị Th. (ở chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) tá hỏa khi nghe con gái của chị là bé N. kể về việc bị ông Thủy đưa ra góc cầu thang xâm hại tình dục. Sau đó chị đã đưa điện thoại để con gái đi chụp hình người đàn ông trên và cháu N. đã chỉ đích danh ông Thủy. Sau đó, chị Th. đã nhiều lần làm đơn gửi công an đồng thời gửi các cấp có thẩm quyền xử lý. Ngày 21/8/2016, cơ quan CSĐT, Công an TP Vũng Tàu ra quyết định khởi tố vụ án “Dâm ô với trẻ em”. Nhưng VKS cùng cấp không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can.

Chính vì thế gia đình nạn nhân gửi đơn đến Chủ tịch nước và Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu các cơ quan tư pháp vào cuộc để sớm có kết luận.

Ngày 13/3/2017, VKSND TP Vũng Tàu tiếp tục vẫn không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can mà gia hạn thêm 2 tháng để tiếp tục điều tra “vì nhận thấy chưa đủ cơ sở, cần phải củng cố thêm chứng cứ”.

Ngày 15/3/2017, ông Lê Minh Trí - Viện trưởng VKSND Tối cao chỉ đạo VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, yêu cầu cơ quan CSĐT (Công an TP Vũng Tàu) ra ngay quyết định khởi tố bị can Nguyễn Khắc Thủy, về tội “Dâm ô trẻ em”, theo quy định tại Điều 116, Bộ luật hình sự.

Trong kháng nghị giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM nêu rõ, bản án mà TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử chưa nghiêm minh, chưa đúng tính chất và mức độ, hành vi phạm tội gây phẫn uất trong dư luận. Bên cạnh đó TAND Tối cao cũng yêu cầu TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác đối với chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện. Từ lập luận này, TAND Cấp cao tại TP.HCM yêu cầu Ủy ban Thẩm phán xử giám đốc thẩm theo hướng hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo đó, TAND Tối cao yêu cầu thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện và các thẩm phán trong HĐXX cùng phải làm giải trình để đánh giá trách nhiệm của từng người trong việc xét xử bản án phúc thẩm đối với ông Nguyễn Khắc Thủy.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)