Trang:

Thái Lan xây bảo tàng ở hang động đội bóng nhí từng mắc kẹt

Chủ nhật, 26/01/2020 | 11:39
Chủ nhật, 03/08/2018 | 18:02

Thái Lan xây bảo tàng ở hang động đội bóng nhí từng mắc kẹt

Lễ khởi công bảo tàng ở hang Tham Luang diễn ra sau một buổi lễ theo nghi thức Phật giáo nhằm cầu khấn các vị thần linh địa phương phù hộ, theo Reuters.

- Nữ điệp viên Nga bị tố làm việc cho mật vụ Mỹ suốt cả thập kỷ / Trò "ma" vụ bê bối vắc-xin giả rúng động Trung Quốc bị lật tẩy

Lễ khởi công bảo tàng ở hang Tham Luang diễn ra sau một buổi lễ theo nghi thức Phật giáo nhằm cầu khấn các vị thần linh địa phương phù hộ, theo Reuters.

Khu vực trước hang Tham Luang treo biển cấm sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng nhí kết thúc.

Bảo tàng dự kiến mất 5 tháng để hoàn thành với kinh phí 10 triệu baht (300.000 USD), do họa sĩ Thái Lan Chalermchai Kositpipat, một người quê Chiang Rai, tài trợ.

"Nơi này sẽ rất có lợi cho đất nước chúng ta vì nó ghi nhớ sự hợp tác đa quốc gia và người anh hùng đã hy sinh tính mạng của mình. Các du khách từ khắp thế giới sẽ đến thăm nơi này", Chalermchai nói.

12 cậu bé từ 11-16 tuổi cùng huấn luyện viên 25 tuổi mất tích hôm 23/6 khi đang khám phá hang và được giải cứu hơn hai tuần sau đó nhờ sự phối hợp của các thợ lặn tinh nhuệ Thái Lan và nhiều quốc gia khác.

Thợ lặn Samarn Kunan, cựu thành viên lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan, thiệt mạng do thiếu oxy khi lắp đặt các bình khí bên trong hang. Một bức tượng Kunan cao 4m đang được chế tác để đặt trước bảo tàng. Bảo tàng cũng sẽ treo một bức tranh dài 13m có hình ảnh những nhân viên cứu hộ.

11 thiếu niên và huấn luyện viên đang vào chùa tu tập để tưởng nhớ Kunan. Ngày 4/8 tới, họ sẽ rời chùa trở lại cuộc sống bình thường.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)